Thứ tư, 30/11/2022 08:06 (GMT+7)

Mộc Châu, Sơn La: Dự án của Công ty Trí Đức tiếp tục mang tài nguyên ra ngoài bán

Xuân Nguyễn -  Thứ hai, 04/07/2022 15:10 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Quay trở lại thực tế tại dự án Tổ hợp khách sạn, nhà ở và chợ du lịch Mộc Châu do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Trí Đức làm chủ đầu tư thì hiện tượng chở tài nguyên ra ngoài tiêu thụ vẫn ngang nhiên như chưa có chuyện gì xảy ra.

Như trước đó, Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phản ánh nhiều bài viết về bấp cập tại dự án Dự án Tổ hợp khách sạn, nhà ở và chợ du lịch Mộc Châu do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Trí Đức (Địa chỉ: Số nhà 21, đường Nguyễn Hoài Xuân, tiểu khu 3, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) làm chủ đầu tư. Trong số các bài viết mà PV phản ánh đặc biệt có vấn đề đưa tài nguyên ra ngoài tiêu thụ.

tm-img-alt
Bên trong dự án máy múc đang múc đất, đá lên xe để vận chuyển ra ngoài. 

Trong những ngày đầu tháng 7/2022 PV tiếp tục quay trở lại thực tế việc đưa tài nguyên ra ngoài tiêu thụ còn hay không thì PV lại tiếp tục thấy cảnh các đoàn xe đưa tài nguyên ra ngoài tiêu thụ vẫn ngang nhiên hoạt động.

Cụ thể, vào sáng 3/7 PV có mặt tại dự án do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Trí Đức làm chủ đầu tư thì lúc này bên trong dự án vẫn đang tiến hành san gạt, làm móng. Tuy nhiên, khi PV có mặt ở đây 30 phút thì xuất hiện gần chục con xe đi vào dự án này để vận chuyển tài nguyên ra ngoài.

tm-img-alt
Những chiếc xe như thế này bắt đầu di chuyển ra đường lớn để đưa đi tiêu thụ. 

Để khẳng định có việc vận chuyển tài nguyên ra ngoài bán cho nhà dân hay không PV đã theo sát 1 chiếc xe chở đá mang BKS 26C. 05282 từ dự án chở đến khu vực Bản Búa thuộc xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La rồi vào nhà dân tập kết. Trong thời gian PV thực tế ở Bản Búa thì không chỉ có 1 xe mà có rất nhiều xe chở đất, đá từ dự án trên di chuyển đến đây để đỗ.

tm-img-alt
Trong buổi sáng 3/7 PV ghi nhận hàng chục xe chở đá che chắn sơ sài chạy từ dự án để đi bán cho người dân. 

Theo nguồn tin của PV nắm được thì sau những bài viết mà PV Môi trường và Đô thị Việt Nam phản ánh thì phía UBND huyện Mộc Châu đã có đoàn liên ngành đang tiến hành kiểm tra. Đoàn liên ngành này do Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mộc Châu chủ trì.

tm-img-alt
tm-img-alt
Những chiếc xe này di chuyển tài nguyên rồi đến tập kết cho 1 nhà dân tại Bản Búa để cho một nhà dân san nền làm nhà. 

Mặc dù là đoàn liên ngành đang kiểm tra nhưng không hiểu sao Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Trí Đức vẫn tiếp tục đưa tài nguyên ra ngoài tiêu thụ một cách trái phép như vậy. Chúng tôi mong rằng cơ quan chức năng huyện Mộc Châu cần có biện pháp nặng hơn nữa để xử lý triệt để, tránh làm thất thoát tài nguyên.

Bài tiếp: Cận cảnh video xe chở tài nguyên từ dự án đi tiêu thụ trái phép

Bạn đang đọc bài viết Mộc Châu, Sơn La: Dự án của Công ty Trí Đức tiếp tục mang tài nguyên ra ngoài bán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Nông phát hiện mới về hệ thống hang động núi lửa
Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế hang động núi lửa lần thứ 20 (viết tắt là ISV20) tại Đắk Nông, từ ngày 22-26/11/2022, các chuyên gia quốc tế đã thực hiện khảo sát, thám hiểm một số hang động trong hệ thống hang động núi lửa Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.
Vòng xoáy giá nhà đất
Giá nhà đất ở Việt Nam, từ nhiều chục năm nay, luôn được coi là ở tình trạng “bong bóng”. Giá nhà đất quá cao so với sức mua của người có nhu cầu thực sự.

Tin mới

Bình Phước: Nhức nhối nạn khai thác đá Bazan trái phép
Mặc dù UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương của tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn, nhưng tình trạng khai thác đá lậu, chế biến khoáng sản trái phép vẫn diễn ra rầm rộ.
Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8