Thứ hai, 02/10/2023 15:18 (GMT+7)

Nam Phi: Siêu thuỷ triều tấn công gây nhiều thương vong

An Đông (T/h) -  Thứ ba, 19/09/2023 11:53 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cơ quan thời tiết Nam Phi cho biết những con sóng cao tới 9,5 mét đã được ghi nhận, làm hư hại một số tòa nhà bên bờ biển.

Nhà chức trách Nam Phi cho biết sóng biển lớn do hiện tượng gọi là 'thủy triều mùa xuân' đã ập vào các khu vực ven biển nước này cuối tuần qua, khiến 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

tm-img-alt
Những cơn sóng lớn ở cảng Elizabeth, Nam Phi, ngày 17/9

Cơ quan Thời tiết cho biết 50% bờ biển nước này bị ảnh hưởng bởi nước biển dâng, khiến hai người chết và ít nhất bảy người bị thương.

Một trong hai người thiệt mạng là một cụ bà 93 tuổi bị thương khi nước tràn qua một bãi đậu xe ở khu vực Wilderness trên bờ biển phía nam.

Ở nhiều nơi dọc bờ biển, nước biển dâng cao vào thứ Bảy và Chủ nhật, đập vỡ lan can, tràn qua các con đường và đổ vào các tòa nhà. Tại Vịnh Gordon gần Cape Town, nước cuốn trôi một số ô tô. Một số bãi biển đã bị đóng cửa.

Nhà chức trách cho biết thiệt hại đã được ghi nhận ở nhiều nơi từ ngoại ô Cape Town ở phía tây nam qua khu nghỉ mát Garden Route và đến tận bờ biển phía đông của tỉnh KwaZulu-Natal.

Bạn đang đọc bài viết Nam Phi: Siêu thuỷ triều tấn công gây nhiều thương vong. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Pháp đề xuất hai dự luật mới về năng lượng
Chính phủ Pháp dự định sẽ đệ trình 2 dự luật về năng lượng từ đây đến cuối năm 2023: một về an toàn hạt nhân và còn lại nhằm giải quyết vấn đề giá điện và điều chỉnh hoạt động sản xuất năng lượng phù hợp với các cam kết về khí hậu của Pháp.

Tin mới

Đà Bắc- Hòa Bình: Đất rừng đang bị xâm hại
Một diện tích lớn đất rừng sản xuất tại khu vực Ngầm Suối Láo, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đang bị xâm hại vì hoạt động xây dựng trái phép. Do vậy rất cần sự vào cuộc của UBND huyện Đà Bắc và UBND tỉnh Hòa Bình.
Cúc họa mi
Thu đi lặng lẽ mơ màng//Mà sao?//Vạt cúc ngỡ ngàng chia tay...