Thứ bảy, 28/01/2023 05:03 (GMT+7)

Pfizer Việt Nam đón nhận bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ

An Na -  Thứ ba, 06/12/2022 11:36 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Công ty TNHH Pfizer Việt Nam đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những đóng góp quan trọng trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 tại Việt Nam năm 2021.

Vừa qua, Công ty TNHH Pfizer Việt Nam đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen cho những nỗ lực trong việc hỗ trợ hệ thống y tế Việt Nam chống lại đại dịch COVID-19.

Pfizer Việt Nam vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ - Ảnh 2.
Pfizer Việt Nam đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những đóng góp quan trọng trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 tại Việt Nam năm 2021.

Đây là lần đầu tiên Pfizer Việt Nam được nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ, là sự công nhận cho những đóng góp nổi bật của Pfizer trong việc hỗ trợ cung ứng kịp thời vắc-xin ngừa COVID-19. Cùng với sự kiện này, ông John Paul Pullicino – Nguyên Tổng giám đốc Pfizer Việt Nam, cũng vinh dự được trao tặng Huy chương Hữu nghị về sự lãnh đạo xuất sắc trong thời gian đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam chống lại đại dịch COVID-19 năm 2021.

Năm 2021 là khoảng thời gian vô cùng khó khăn cũng là cột mốc đáng nhớ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Để hỗ trợ hệ thống y tế Việt Nam, Pfizer đã phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam hoàn thành nhanh chóng việc cung cấp khoảng 110 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 (BNT162b2) đến người dân sớm nhất có thể bao gồm khoảng 51 triệu liều theo thỏa thuận với Bộ Y tế và 60 triệu liều từ các chương trình viện trợ. Đồng thời, Pfizer cũng đã nỗ lực đồng hành cùng các sở ban ngành trong việc thực hiện các chương trình giáo dục về y tế và khoa học đến các đối tác liên quan nhằm đảm bảo Việt Nam nhận được đáp ứng đầy đủ về những yêu cầu vận chuyển và bảo quản vắc-xin đúng quy trình.

Pfizer hiểu rằng, việc chiến thắng đại dịch COVID-19 đòi hỏi sức mạnh của tri thức khoa học và sự chung sức chưa từng có của các chính phủ, các nhà khoa học và các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Đó là lý do để Pfizer bắt đầu hợp tác với BioNTech để cùng phát triển vắc-xin COVID-19 sử dụng công nghệ mRNA (viết tắt của "messenger RNA") của BioNTech, đồng thời đầu tư vào khả năng sản xuất mức độ toàn cầu nhằm cung cấp vắc-xin với quy mô lớn. Mục tiêu là có thể mang đến một loại vắc-xin tiềm năng đến với thế giới và Việt Nam nhanh hơn, nhưng vẫn đảm bảo sự tuân thủ nghiêm ngặt về mặt khoa học và cam kết về chất lượng và an toàn của Pfizer.

Pfizer đã cam kết và tiếp tục thực hiện đảm bảo quyền tiếp cận công bằng và hợp lý nguồn vắc-xin COVID-19 đối với người dân tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Cụ thể, Pfizer đã phân phối vắc-xin COVID-19 đến Việt Nam với mức giá "phi lợi nhuận". Đứng trước mối đe dọa của đại dịch toàn cầu, với sứ mệnh mang đến "những đột phá để thay đổi cuộc sống bệnh nhân", Pfizer kỳ vọng vắc-xin có thể thay đổi được cuộc sống của người dân Việt Nam. Tính đến hiện nay, đã có hơn 3,8 tỷ liều vắc-xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech được phân phối đến 180 quốc gia trên khắp thế giới.

Pfizer Việt Nam vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ - Ảnh 3.
Chuyến hàng vắc-xin Comirnaty đầu tiên đến Việt Nam ngày 07/07/2021.

Việc nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là một dấu ấn quan trọng chứng minh cho việc cung cấp giải pháp chăm sóc và hỗ trợ tuyệt vời cho người dân và cộng đồng trong đại dịch năm 2021. Pfizer sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan chính phủ để ngăn chặn COVID-19 và các bệnh không truyền nhiễm khác./.

Bạn đang đọc bài viết Pfizer Việt Nam đón nhận bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Một số sai lầm khi tập thể dục gây tác hại cho sức khỏe
Tập thể dục thường xuyên vốn là một thói quen rất tốt cho sức khỏe và có thể giúp tăng cường tuổi thọ. Tuy nhiên, nếu tập luyện không đúng cách hoặc mắc một số sai lầm khi luyện tập thì sẽ làm giảm hiệu quả đáng kể của việc tập thể dục.
WHO kêu gọi loại bỏ ngay lập tức một loạt sản phẩm siro ho
Ngày 23-1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra thông báo kêu gọi “hành động ngay lập tức và cùng phối hợp” để bảo vệ trẻ em khỏi các loại thuốc có thành phần nguy hiểm sau một loạt ca tử vong ở trẻ liên quan một loại siro ho trong năm 2022.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...