Thứ ba, 30/04/2024 05:36 (GMT+7)

Quán nhậu Hà Nội thời Covid-19: Cụng ly qua vách ngăn

MTĐT -  Thứ sáu, 21/08/2020 16:43 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đứng trước nguy cơ bị đóng cửa do Covid-19, nhiều quán bia đã thực hiện cách dựng rào chắn, vách ngăn, giãn cách chỗ ngồi đúng tiêu chuẩn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19, nhiều ý kiến đề xuất các nhà hàng, quán bia,… nên đóng cửa để phòng dịch. Tuy nhiên việc đóng cửa ảnh hưởng rất lớn đến công việc làm ăn, 'miếng cơm manh áo' của những người chủ kinh doanh cũng như người lao động làm thuê tại các nhà hàng, quán bia. Đứng trước nguy cơ đó, nhiều quán bia đã thực hiện cách dựng rào chắn, vách ngăn, giãn cách chỗ ngồi đúng tiêu chuẩn.

Ảnh: Giang Ngọc 
Các bàn khách khác nhau cũng được đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m (Ảnh: Dân trí)

Theo đó, các bàn sẽ được bố trí khoảng cách đảm bảo cách nhau tối thiểu 1m. Trên mỗi bàn được đặt một vách ngăn được thiết kế 2 tầng với lớp chắn phía trên làm bằng mica trong suốt và tầng dưới là khoảng không để khách hàng dễ dàng cụng ly với nhau.

Ảnh: Giang Ngọc 
Các thực khách dùng bữa qua một vách ngăn mica cơ động trên bàn. (Ảnh: Giang Ngọc)

Tại một số quán bia, nhân viên được trang bị khẩu trang và mũ chắn giọt bắn.

Nhân viên được trang bị khẩu trang và mũ chắn giọt bắn. (Ảnh: Dân trí)

Rất nhiều thực khách cảm thấy thú vị với những vách ngăn phòng dịch này. Một thực khách ngụ Q.Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Các quán ăn dựng vách ngăn giãn cách xã hội thì tôi đã nhìn thấy nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy những quán bia cũng thực hiện dựng vách ngăn, chia khoảng cách cho khách hàng. Mặc dù chưa thực sự triệt để nhưng đây cũng là cách tối ưu ở thời điểm hiện tại".

Nhiều thực khách cảm thấy thú vị với các vách ngăn nhưng vẫn có tình trạng ngồi sát nhau không đảm bảo tính phòng dịch. (Ảnh: Giang Ngọc)

Đối với việc dựng vách ngăn tại các quán bia có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh. Phần lớn các ý kiến cho rằng cách này không hiệu quả vì dù ngăn nhưng vẫn cụng ly với nhau, vẫn ăn chung một đĩa thức ăn, chấm chung bát nước chấm. Các giải pháp ở quán nhậu chỉ mang tính tâm lý và đối phó.  

Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng việc chống dịch là đường dài, cần cân nhắc cả những vấn đề khác như việc làm, an ninh xã hội,…bởi lúc này việc duy trì đời sống của người dân cũng rất quan trọng.

Anh Hoàng Huy (một người dân ở Bạch Đằng, Hà Nội) cho biết: “Mặc dù không phải giải pháp triệt để ngăn chặn sự lây lan nhưng là cách làm tối ưu ở thời điểm hiện tại. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm cụng ly qua vách ngăn”./.

PV(T/H)

Bạn đang đọc bài viết Quán nhậu Hà Nội thời Covid-19: Cụng ly qua vách ngăn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Đến một ngày
Đến một ngày rồi người sẽ quên ta//Tên của ta - người chẳng còn nhớ tới//Đoạn tương tư từng làm ta chới với///Sẽ vùi vào những ngày tháng chênh vênh
Lào: Cho phép học sinh nghỉ học nếu nền nhiệt quá cao
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trước tình trạng nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao kỷ lục trên 40 độ C, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào vừa chỉ đạo các nhà quản lý trường học trên cả nước xem xét cho học sinh nghỉ học nếu cần thiết.
Bài thơ: Thì hãy sống...
Thì cứ bình yên để mỗi ngày trôi đi thật nhẹ//Chiếc đồng hồ nhích từng giây từng giây, rất khẽ///Con chim sẻ ríu rít ngoài ban công//Heo may chở mùa thu qua sông///Cải ngồng hong nắng...