Thứ tư, 06/12/2023 18:22 (GMT+7)

Quảng Nam: Ngừng ủy quyền địa phương thanh tra sử dụng đất trong cụm công nghiệp

Duy Anh -  Thứ ba, 26/09/2023 14:45 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lê Trí Thanh vừa ký văn bản chấm dứt việc ủy quyền cho UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của các dự án đầu tư trong các cụm công nghiệp và các dự án có quy mô vừa và nhỏ.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Theo đó, tỉnh Quảng Nam giao Thanh tra, Sở Tài nguyên và Môi trường hằng năm khi xây dựng kế hoạch thanh tra, cần khảo sát đưa nội dung thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của các dự án trong các cụm công nghiệp và các dự án có quy mô vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh vào kế hoạch thanh tra trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Tập trung thanh tra các dự án giãn tiến độ nhiều lần, thời gian kéo dài nhằm kịp thời tham mưu UBND tỉnh tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, nâng cao hiệu quả sử dụng đất trong các Cụm công nghiệp.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam mới đây đã yêu cầu các địa phương rà soát, đánh giá lại quy hoạch phát triển mạng lưới cụm công nghiệp; đề xuất UBND tỉnh để loại khỏi Phương án phát triển cụm công nghiệp, đối với các cụm công nghiệp mà chi phí giải phóng mặt bằng quá cao, vướng mắc kéo dài, vị trí thực hiện dự án tác động xấu đến môi trường, có quy mô diện tích nhỏ.

Tỉnh Quảng Nam sẽ tập trung đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp hiện hữu, đảm bảo điều kiện thu hút đầu tư, phát huy hiệu quả đầu tư, hiệu quả sử dụng đất.

Đối với các nhà đầu tư thứ cấp đã thuê đất trong cụm công nghiệp, nhưng không đầu tư xây dựng hoặc chậm tiến độ kéo dài, tỉnh Quảng Nam yêu cầu thanh tra việc sử dụng đất đối với các dự án đầu tư đã được giao đất, cho thuê đất tại các cụm công nghiệp.

Trường hợp nhà đầu tư thứ cấp trong cụm công nghiệp gặp khó khăn trong đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh và có nguyện vọng đầu tư nhà xưởng cho thuê, thống nhất cho phép bổ sung chức năng đầu tư xây dựng kinh doanh nhà xưởng cho thuê trên phần diện tích đất nhà nước cho thuê; nhà đầu tư thuê lại nhà xưởng phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch, ngành nghề CCN đã phê duyệt…

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Ngừng ủy quyền địa phương thanh tra sử dụng đất trong cụm công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cần Thơ dự kiến có 14 khu công nghiệp đến năm 2030
Theo định hướng phát triển các khu chức năng, đến năm 2030 Cần Thơ có 14 khu công nghiệp thuộc địa bàn các quận, huyện: Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh với diện tích khoảng 7.473 ha.
Dự kiến bổ sung 88 khu công nghiệp ở Đồng bằng sông Hồng
Vừa qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn vùng.

Tin mới

TP.HCM: Đầu tư dự án giải cứu kẹt xe ở TP. Thủ Đức
Dự án đường Vành đai 2 (đoạn từ Võ Nguyễn Giáp đến Phạm Văn Đồng) và dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định (từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy) với tổng số vốn hơn 6.600 tỷ đồng, được kỳ vọng sẽ giúp giảm kẹt xe cho TP. Thủ Đức.