Thứ sáu, 22/10/2021 14:44 (GMT+7)

Quảng Ngãi: Siết chặt lý nhằm trách thất thoát thuế tài nguyên

MTĐT -  Thứ hai, 14/08/2017 10:55 (GMT+7)

(moitruongvadothi.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng vừa có Công văn số 4821/UBND-NNTN về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh.


Mặc dù Chủ tịch tỉnh đã nhiều lần ban hành công văn nhưng tình trạng khai thác sai phép tại các mỏ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn tồn tại

Nhằm tăng cường công tác quản lý và tránh thất thu thuế tài nguyên khoáng sản cát làm vật liệu thông thường đã khai thác hàng năm tại các mỏ cát được UBND tỉnh cấp phép khai thác trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Trần Ngọc Căng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND các huyện, thành phố tổ chức kiểm tra thực tế các mỏ cát được UBND tỉnh cấp phép khai thác đang còn hiệu lực để xác định cụ thể trữ lượng cát đã khai thác. Trường hợp đã khai thác hết khối lượng theo giấy phép được cấp, tham mưu UBND tỉnh chấm dứt hiệu lực giấy phép theo quy định của pháp luật. 

Tăng cường công tác quản lý và tránh thất thu thuế tài nguyên khoáng sản cát

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu hoàn thành và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 30/9/2017. Riêng đối với các mỏ cát thuộc lưu vực sông Trà Khúc, đoạn qua thành phố Quảng Ngãi, hoàn thành trước ngày 30/8/2017.

Chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng: Sau mùa mưa lũ hàng năm (từ ngày 30/12 – 15/01) tổ chức kiểm tra thực tế các khu vực mỏ để xác định cụ thể trữ lượng cát sau mùa mưa lũ, làm cơ sở để tổ chức bàn giao khu vực mỏ cát, đảm bảo trữ lượng khai thác không vượt trữ lượng cát trúng đấu giá quyền khai thác hoặc được cấp phép.

Theo TN&MT

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Siết chặt lý nhằm trách thất thoát thuế tài nguyên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ô nhiễm nguồn nước - nguy cơ lớn gây thiếu hụt nước ngầm
Nước dưới đất hay đôi khi còn được gọi là nước ngầm, là thuật ngữ chỉ loại nước nằm bên dưới bề mặt đất trong các không gian rỗng của đất và trong các khe nứt của các thành tạo đá, và các không gian rỗng này có sự liên thông với nhau.
Đắk Nông: Dùng vũ lực để thực hiện dự án!
Mặc dù cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã có văn bản yêu cầu doanh nghiệp giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho dân nhưng đơn vị không chấp hành lại còn dùng vũ lực để thực hiện…

Tin mới