Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 14/05/2021

Vĩnh Phúc: Bệnh viện ĐKKV Phúc Yên tạm thời bị cách ly y tế

Nguyễn Dũng, 19:43 03/05/2021

Ngày 03/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ BV Đa khoa khu vực Phúc Yên.

Để đảm bảo tốt nhất cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19, Sáng 03/5, Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, do có một trường hợp là bác sĩ của bệnh viện có đến quán Bar Sunny và đang trong diện nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ BV Đa khoa khu vực Phúc Yên (Tổ 1, phường Hùng Vương, TP.Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Khẳng định nội dung này với cơ quan báo chí, Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên cho biết: “Hiện chưa có kết quả chính thức về trường hợp này, tuy nhiên phía bệnh viện vẫn tổ chức lấy mẫu xét nghiệm của toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên ngay trong đêm, đến nay vẫn chưa có kết quả chính thức”.

Được biết, bác sĩ này đến quán Sunny trong thời gian nghỉ lễ 30/4 (liên quan đến địa điểm này, chiều ngày 02/5, Bộ Y tế đã công bố 5 ca bệnh (BN2957-2962) ghi nhận tại Vĩnh Phúc. Các bệnh nhân đều là nhân viên quán Karaoke (Bar Sunny) ở thành phố Phúc Yên. Hiện các bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh).

Cùng với đó, ngày 03/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ BV Đa khoa khu vực Phúc Yên (Tổ 1, phường Hùng Vương, TP.Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Thời gian từ 0h ngày 03/5/2021 đến 24h ngày 16/5/2021 và có thể gia hạn thêm theo quy định.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động về chuyên môn y tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định.

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc: Bệnh viện ĐKKV Phúc Yên tạm thời bị cách ly y tế tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước