Thứ năm, 01/12/2022 00:12 (GMT+7)

Thừa Thiên Huế: Tất cả học sinh, sinh viên đã sẵn sàng trở lại trường sau bão Noru

MTĐT -  Thứ năm, 29/09/2022 09:12 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 28/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã phát công văn 2503/SGD&ĐT-VP về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 29/9.

tm-img-alt

Các trường trên địa bàn Thừa Thiên Huế tổng dọn vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Nguồn: baothuathienhue

Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị tập trung toàn bộ lực lượng và phương tiện, nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão gây ra, bảo đảm an toàn, vệ sinh trường học theo hướng dẫn của sở trước đó để đón học sinh trở lại trường.

Chiều 28/9, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát công văn 2503/SGD&ĐT-VP về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 29/9.

Để kịp đón học sinh, sinh viên trở lại vào sáng nay (29/9), các trường học đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh, trường lớp và khắc phục những thiệt hại do mưa bão gây ra. Nhìn chung các trường học đều không bị thiệt hại nặng, riêng một số trường như tiểu học số 1 Quảng Thành (Quảng Điền), tốc mái tôn 4 phòng học tầng 2 và mái ngói phòng kho; Trường tiểu học Điền Lộc (Phong Điền) tốc mái nhà vệ sinh học sinh (48m2); Trường THPT Hồng Vân ( A Lưới), tốc mái nhà xe học sinh (50m2).

Ngay trong chiều 28/9, các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo thuộc và trực thuộc ĐH Huế đã huy động cán bộ, đoàn viên, sinh viên tiến hành dọn dẹp, vệ sinh trường lớp nhằm khôi phục hoạt động dạy học và đón tiếp tân sinh viên. Các sinh viên đến tạm trú tại các giảng đường, phòng học tại các trường để tránh bão (từ chiều 27/8) cũng đã trở về trọ, nơi ở của mình an toàn nhằm chuẩn bị cho việc học.

Đối với các trường, trung tâm ở địa bàn thấp trũng, bị ngập lụt hoặc cơ sở vật chất bị ảnh hưởng, chưa kịp khắc phục thì báo cáo Sở GD-ĐT, đề xuất thời gian cho trẻ mầm non, học sinh, học viên đi học trở lại phù hợp với tình hình thực tế.

Cùng với việc bố trí dạy học trở lại cho sinh viên, các đơn vị đào tạo cũng đồng thời tổ chức đón tiếp thí sinh trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh đợt 1 - năm 2022 tiếp tục làm thủ tục nhập học từ ngày 29/9. Với các đơn vị tiếp tục đón tiếp tân sinh viên làm thủ tục đăng ký nhập học, trong ngày 29/9 sẽ bố trí lực lượng tình nguyện viên để tiếp tục hỗ trợ các thí sinh vừa trúng tuyển.

Các trường chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch dạy học sau bão (thời gian, thời lượng, lịch, hình thức... tổ chức dạy học) bảo đảm chương trình theo khung thời gian năm học; nắm tình hình gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ mầm non, học sinh, học viên bị ảnh hưởng nặng do bão để có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Song Lam (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thừa Thiên Huế: Tất cả học sinh, sinh viên đã sẵn sàng trở lại trường sau bão Noru. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngăn chặn bạo lực trong học sinh, thanh thiếu niên ở Bắc Giang
UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, TP tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3864/UBND-NC ngày 11/8/2022 về việc ngăn chặn bạo lực trong học sinh, thanh thiếu

Tin mới

Thành lập Liên minh rừng ngập mặn ứng phó vì khí hậu
Vừa qua tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP27), Liên minh rừng ngập mặn được thành lập, trở thành một bước tiến mới trong nỗ lực bảo vệ rừng ngập mặn, nhằm hạn chế những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu
Nhọc nhằn nghề thông cống
Những ngày qua, khi triều cường kèm với mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường nội ô TP Cà Mau, Tổ dịch vụ thoát nước và môi trường TP Cà Mau chia thành nhiều đội lặn hụp làm sạch ống cống, hố ga, để nước được thoát nhanh, tạo thuận lợi cho người dân.