Thứ bảy, 20/07/2024 03:27 (GMT+7)

TP.HCM phân bổ lại hơn 3.400 căn hộ và nền đất cho các địa phương

MTĐT -  Thứ năm, 01/07/2021 09:03 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND TP.HCM vừa phân bổ cho UBND TP Thủ Đức & 21 quận, huyện sử dụng 3.426 căn hộ & nền đất (2.396 căn hộ và 1.030 nền đất) để giải quyết tạm cư, tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích

UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định về phân bổ quỹ nhà ở, đất ở thuộc sở hữu Nhà nước cho UBND TP Thủ Đức và UBND các quận, huyện để phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích.

Theo đó, UBND TP.HCM phân bổ cho UBND TP Thủ Đức và 21 quận - huyện sử dụng 3.426 căn hộ và nền đất (2.396 căn hộ và 1.030 nền đất) để giải quyết tạm cư, tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích.

Trong đó có 781 căn hộ thuộc Chương trình 12.500 căn phục vụ tạm cư, tái định cư cho Khu Đô thị mới Thủ Thiêm; 24 nền đất phục vụ tái định cư cho dự án Khu Công nghệ cao; 161 nền đất phục vụ cho dự án tái định cư Thảo Cầm Viên; 1.615 căn hộ và 845 nền đất còn lại ở những khu vực khác.

UBND TP.HCM phân bổ cho UBND TP Thủ Đức và 21 quận - huyện sử dụng 3.426 căn hộ và nền đất để phục vụ tái định cư.

UBND TP .HCM giao UBND TP Thủ Đức và 21 quận - huyện tổ chức quản lý sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư được phân bổ, trong đó có danh mục cụ thể các dự án chỉnh trang đô thị, công ích có sử dụng vốn ngân sách tương ứng với nguồn nhà, đất tái định cư được phân bổ, đảm bảo phù hợp với quy định pháp luật, phương án bồi thường và chính sách tái định cư được phê duyệt.

TP Thủ Đức, quận huyện chịu trách nhiệm trước UBND TP.HCM về sự phù hợp của nguồn nhà, đất phân bổ với chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của từng dự án chỉnh trang đô thị, công ích.

Xem xét, ban hành quyết định giải quyết tái định cư đúng chính sách, phương án bồi thường được duyệt và đối tượng bố trí, không gây phát sinh so bì, khiếu nại của hộ gia đình, cá nhân trong dự án.

UBND TP Thủ Đức và 21 quận - huyện cũng chịu trách nhiệm chi trả các chi phí phát sinh nếu có (gồm chi phí quản lý sử dụng và quản lý vận hành, sửa chữa, dọn dẹp vệ sinh căn hộ…) từ việc chậm bố trí sử dụng nguồn nhà đã được UBND TP.HCM giao.

Sở Xây dựng kiểm tra, cập nhật, theo dõi tiến độ sử dụng nhà ở, đất ở của UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện đã được phân bổ. 

Đồng thời tham mưu UBND TP.HCM việc điều chỉnh phân bổ số lượng nguồn nhà ở, đất ở trong trường hợp các quận - huyện có phát sinh nhu cầu cấp bách hoặc không còn nhu cầu sử dụng; tham mưu UBND TP.HCM ban hành quyết định bán đấu giá đối với các căn hộ và nền đất đã có chủ trương bán đấu giá sau khi có ý kiến của Ban Chỉ đạo 167./.

Theo Phan Anh/Người đô thị

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM phân bổ lại hơn 3.400 căn hộ và nền đất cho các địa phương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

MTĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đại học Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn năm 2024
Điểm sàn Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG-HCM năm 2024 theo phương thức xét tuyển kết hợp gồm: điểm sàn ĐGNL, điểm sàn và công thức tính điểm xét tuyển của phương thức 5 “Xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí” năm 2024 như sau:
Biến hoá phong cách cùng bữa tiệc trang sức của DOJI
Trang sức không chỉ là phụ kiện làm đẹp, mà còn là ngôn ngữ thể hiện phong cách và cá tính riêng của mỗi người. Tháng 7 này, DOJI mang đến một bữa tiệc trang sức tuyệt vời, giúp bạn biến hóa phong cách theo cảm hứng hay trong những dịp đặc biệt.

Thương hiệu đồng hành