Thứ tư, 24/07/2024 01:29 (GMT+7)

Tuyết lở ở Tân Cương, Trung Quốc dùng trực thăng giải cứu du khách bị mắc kẹt

MTĐT -  Thứ ba, 16/01/2024 09:38 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Lực lượng chức năng Trung Quốc đã sử dụng máy bay trực thăng giải cứu an toàn một số du khách bị mắc kẹt vài ngày sau khi tuyết lở chặn các tuyến cao tốc dẫn đến khu du lịch ở Tân Cương.

Truyền thông Trung Quốc ngày 14/1 đưa tin lực lượng chức năng nước này đã sử dụng máy bay trực thăng giải cứu an toàn một số du khách bị mắc kẹt vài ngày sau khi tuyết lở chặn các tuyến cao tốc dẫn đến khu du lịch mùa Đông nổi tiếng ở Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.

Theo đài truyền hình CCTV, tuyết rơi dày nhiều ngày tại vùng Altay thuộc Tân Cương đã gây ra hàng chục vụ lở tuyết trên nhiều đoạn đường cao tốc ở dãy núi Altay dẫn đến khu thắng cảnh Kanas. Tuyết lở đã vùi lấp 6 km đường cao tốc ở khu vực này. 

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT)

Vùng Altay nổi tiếng với các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, là một điểm đến du lịch mùa Đông được nhiều người yêu thích. Trong vài tuần qua, Trung Quốc đã ghi nhận bùng nổ du lịch mùa Đông tại các thành phố phía Bắc và Đông Bắc nước này.

Tân Hoa Xã đưa tin tuyết rơi dày và lở tuyết đã chặn các tuyến đường dẫn tới nhiều khu thắng cảnh, trong đó có Kanas, Hemu và Baihaba, khiến giao thông tê liệt và du khách bị mắc kẹt.

Ủy ban quản lý khu thắng cảnh Kanas cuối tuần qua thông báo những du khách bị mắc kẹt sẽ được miễn phí chỗ ở. Ngày 15/1, ủy ban này thông báo khu thắng cảnh đóng cửa đến ngày 20/1 để đảm bảo an toàn cho du khách.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tuyết lở ở Tân Cương, Trung Quốc dùng trực thăng giải cứu du khách bị mắc kẹt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Brazil: Phát hiện cá mập hoang dã nhiễm cocaine
Ngày 22/7, theo Sky news, cá mập mũi nhọn sống ở vùng biển ven biển Brazil có thể đang tiếp xúc với cocaine do những kẻ buôn lậu vứt xuống biển, dẫn đến những hành vi bất thường và tiềm ẩn nguy cơ cho hệ sinh thái biển.
Nga đàm phán xây dựng nhà máy lọc dầu ở Cuba
Ngày 22/7, Phó Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Babakov Alexander Mikhailovich cho biết nước này đang đàm phán với Cuba về khả năng xây dựng một nhà máy lọc dầu ở đảo quốc Caribe này.

Tin mới

Brazil: Phát hiện cá mập hoang dã nhiễm cocaine
Ngày 22/7, theo Sky news, cá mập mũi nhọn sống ở vùng biển ven biển Brazil có thể đang tiếp xúc với cocaine do những kẻ buôn lậu vứt xuống biển, dẫn đến những hành vi bất thường và tiềm ẩn nguy cơ cho hệ sinh thái biển.
Những lý do gây tê bì tay chân cần biết
Tê bì tay chân là vấn đề phổ biến nhất có thể gặp từ người già đến người trẻ. Tê bì tay chân khiến nhiều người cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Thương hiệu đồng hành