Thứ ba, 30/04/2024 02:01 (GMT+7)

Việt Nam sẽ có lễ hội bánh mì đầu tiên tại TP.HCM

Song Lam -  Thứ tư, 29/03/2023 09:00 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Việt Nam lần đầu tiên sẽ tổ chức lễ hội bánh mì từ ngày 30/3 đến 2/4 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

tm-img-alt

Lễ hội nhằm ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực Việt Nam, tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì đồng thời lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của bánh mì Việt đến người dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Lễ hội bánh mì lần thứ I, năm 2023 do Hiệp hội Du lịch TP. HCM, Sở Du lịch TP. HCM tổ chức. Lễ hội dự kiến thu hút khoảng 50.000 - 70.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm. Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc: công diễn giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì; trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam; chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên bánh; Gala vinh danh kỷ lục nhận Top thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam; hội thảo chuyên đề "Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam" và hội chợ dự kiến với 120 gian hàng.

Tại hội thảo “Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam”, Ban Tổ chức cũng sẽ trao đổi để thống nhất việc chọn Ngày bánh mì Việt Nam. 

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Năm 2013, bánh mỳ của Việt Nam được tạp chí nổi tiếng National Geographic bình chọn nằm trong top 11 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Năm 2016, món ăn bình dân này cùng bún chả và phở đã lọt vào danh sách 100 món ăn nổi tiếng thế giới, do Liên minh Kỷ lục Thế giới - Wordkings và Viện Top Thế giới cùng công bố. Và đến năm 2022, bánh mì còn có hẳn 1 ngày kỉ niệm dành riêng cho mình.

Mới đây, hồi tháng 2/2023, Taste Atlas, chuyên trang được mệnh danh là “bản đồ ẩm thực thế giới”, công bố 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mì Việt đứng thứ 6.

Bánh mì Việt Nam được xem là một trong những món ngon đường phố nổi tiếng và là niềm tự hào của người Việt. 

Tại Việt Nam, bánh mì là món ăn hết sức đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người dân. Vì vậy, bánh mì hiện hữu rất nhiều trong đời sống hàng ngày của người dân, trên hè phố hay đến các bữa tiệc sang trọng, là một phần không thể thiếu trong ẩm thực của người Việt lẫn du khách quốc tế. Bánh mì dù có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng đã thể hiện sự tiếp nhận và cải biến ẩm thực của người Việt Nam.

Đối với du khách quốc tế, mỗi khi đến Việt Nam đều có nhu cầu tìm hiểu và thưởng thức bánh mì như để tìm hiểu rõ nét về nền văn hóa ẩm thực của người Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam sẽ có lễ hội bánh mì đầu tiên tại TP.HCM. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Đến một ngày
Đến một ngày rồi người sẽ quên ta//Tên của ta - người chẳng còn nhớ tới//Đoạn tương tư từng làm ta chới với///Sẽ vùi vào những ngày tháng chênh vênh
Bài thơ: Thì hãy sống...
Thì cứ bình yên để mỗi ngày trôi đi thật nhẹ//Chiếc đồng hồ nhích từng giây từng giây, rất khẽ///Con chim sẻ ríu rít ngoài ban công//Heo may chở mùa thu qua sông///Cải ngồng hong nắng...

Tin mới

Bài thơ: Đến một ngày
Đến một ngày rồi người sẽ quên ta//Tên của ta - người chẳng còn nhớ tới//Đoạn tương tư từng làm ta chới với///Sẽ vùi vào những ngày tháng chênh vênh
Lào: Cho phép học sinh nghỉ học nếu nền nhiệt quá cao
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trước tình trạng nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao kỷ lục trên 40 độ C, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào vừa chỉ đạo các nhà quản lý trường học trên cả nước xem xét cho học sinh nghỉ học nếu cần thiết.
Bài thơ: Thì hãy sống...
Thì cứ bình yên để mỗi ngày trôi đi thật nhẹ//Chiếc đồng hồ nhích từng giây từng giây, rất khẽ///Con chim sẻ ríu rít ngoài ban công//Heo may chở mùa thu qua sông///Cải ngồng hong nắng...