Thứ hai, 29/04/2024 05:18 (GMT+7)

An Giang: Kiểm tra, đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

Song Lam -  Thứ tư, 10/05/2023 11:43 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023 đã làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh An Giang về an toàn thực phẩm.

tm-img-alt
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại chợ Mỹ Bình

Cụ thể, đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương đã kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm... tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang - Nhà máy Mỹ An (xã Mỹ An, huyện Chợ Mới), Công ty TNHH Nông phẩm Lộc Trang (xã Hội An, huyện Chợ Mới)

Ngày 9/5, đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương sẽ tiếp tục kiểm tra về an toàn thực phẩm tại chợ, siêu thị trên địa bàn TP. Long Xuyên và làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh An Giang về an toàn thực phẩm.

Sáng ngày 9/5, đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương đã kiểm tra thực tế một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh An Giang: Chợ Mỹ Bình, phường Mỹ Phước (TP. Long Xuyên) và Chi nhánh Công ty TNHH MM MEGA MARKET.

Trên cơ sở chỉ đạo của Trung ương, An Giang đã xây dựng và triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023” chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”; tổ chức lễ phát động/hội nghị triển khai từ tỉnh đến cơ sở; tăng cường thông tin, truyền thông. Đặc biệt, tổ chức kiểm tra liên ngành 1.712 cơ sở tuyến từ tỉnh đến huyện, xã, phát hiện 95 trường hợp vi phạm, phạt tiền 3 cơ sở 4 triệu đồng. Đồng thời, test nhanh 33 mẫu thực phẩm, chưa phát hiện dương tính và chưa xảy ra vụ ngộ độc trong Tháng hành động an toàn thực phẩm.

tm-img-alt
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Nhà máy Mỹ An

Qua 2 ngày đi thực tế kiểm tra tại An Giang, đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương đánh giá hoạt động an toàn thực phẩm được tỉnh duy trì và bám sát với chỉ đạo cấp trên. Các cơ sở sản xuất- kinh doanh phần lớn chấp hành tốt quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh, chưa phát sinh các vi phạm nghiêm trọng đến mức xử lý.

Để bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Nam Bộ Nguyễn Đình Thụ đề nghị tỉnh An Giang tiếp tục tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát, kết hợp tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất- kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố. Trong đó, cần tập trung thanh, kiểm tra, hậu kiểm các lĩnh vực đã phát hiện nhiều vi phạm, tăng cường tuyên truyền, kiểm tra các mối nguy an toàn thực phẩm...

Bạn đang đọc bài viết An Giang: Kiểm tra, đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thiết kế cấp phối bê tông san hô
Thiết kế cấp phối bê tông san hô cấp độ bền B15, B20, B22,5 (sử dụng cốt liệu cát, đá san hô và nước mặn). Kết quả cho thấy, việc sử dụng vật liệu vật liệu, nước biển thay thế cho vật liệu truyền thống là khả thi.
Giữ lửa Chèo truyền thống trong lớp trẻ
Với mục tiêu tôn vinh, quảng bá giá trị đặc sắc của nghệ thuật Chèo Việt Nam, nhiều năm qua, trường Đại học Sân khấu điện tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng những tài năng trẻ có đam mê với loại hình văn hóa dân gian truyền thống của dân tộc này.
Khai trương phố đi bộ, ẩm thực Bãi Cháy
Tuyến phố đi bộ, ẩm thực Bãi Cháy dài hơn 1km với hơn 100 ki ốt đa dạng chủng loại ngành hàng từ nhà hàng ẩm thực, đồ lưu niệm, đồ uống, ẩm thực đường phố... được trang trí bắt mắt nằm ngay trung tâm khu du lịch Bãi Cháy.