Thứ sáu, 29/10/2021 03:01 (GMT+7)

Bản tin môi trường số 24: Cháy công ty Rạng Đông nguy hiểm thế nào?

MTĐT -  Thứ bảy, 31/08/2019 22:14 (GMT+7)

Vụ cháy thiêu rụi Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông tại quận Thanh Xuân đang là tâm điểm chú ý của người dân thủ đô, đặc biệt là người dân trong khu vực cạnh nhà máy cũng như vùng lân cận.

Theo các chuyên gia môi trường, đèn huỳnh quang chứa một lượng thủy ngân nhất định. Do vậy, sự cố cháy ở Cty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông có nguy cơ gây ô nhiễm thủy ngân, ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Trong khi chờ đợi kết quả các mẫu quan trắc về nước, không khí, đất tại khu vực xảy ra đám cháy thì người dân nên làm gì, các chuyên gia đánh giá ra sao về mức độ nguy hiểm của sự việc, tất cả sẽ có trong bản tin tuần này.

Bản tin môi trường số 24/2019: Cháy Rạng Đông nguy hiểm thế nào?

Bạn đang đọc bài viết Bản tin môi trường số 24: Cháy công ty Rạng Đông nguy hiểm thế nào?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phố cổ Hội An ngập rác sau lũ
Nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn nên mỗi khi lũ lớn, phố cổ Hội An (Quảng Nam) lại bị rác "bủa vây". Rác lộ hẳn ra khi nước lụt bắt đầu rút, không chỉ lục bình, củi khô mà còn rác sinh hoạt.
Đại Từ (Thái Nguyên): Chính quyền có bao che cho sai phạm ?!
Theo phản ánh của người dân trên địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên hiện nay có một số công trình của các hộ doanh nghiệp và cá nhân xây dựng không phép, vi phạm luật đất đai nhưng chưa được chính quyền địa phương xử lý dứt điểm.
Khai thác vàng từ rác thải điện tử
Công ty Mint Innovation đã tìm ra cách khai thác vàng từ rác thải các bảng mạch điện tử, sản phẩm cuối cùng là những đồng tiền vàng nguyên khối.

Tin mới

Đắk Lắk: Nạn khai thác đất tặc lộng hành ?
Người dân xã Vụ Bổn phản ánh đến cơ quan báo chí về những dấu hiệu tài nguyên đất đang bị khai thác trái phép ngày, đêm để đưa vào sản xuất gạch xây dựng. Tuy nhiên, công tác quản lý, xử lý vẫn không được dứt điểm, có dấu hiệu buông lỏng !
Xử lý hành vi rải đinh trên đường như thế nào?
"Đinh tặc” từ lâu luôn là nỗi lo, nỗi ám ảnh của rất nhiều người tham gia giao thông, bởi không những gây nguy hiểm cho người đi đường mà còn để lại nhiều hậu quả nặng nề, làm tổn thất về kinh tế, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội.