Thứ hai, 02/10/2023 12:52 (GMT+7)

Bồ Đào Nha chống chọi với hạn hán, khủng hoảng nước nghiêm trọng

MTĐT -  Thứ hai, 07/03/2022 09:39 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Một số thành phố của Bồ Đào Nha, nơi hơn 95% đất đai bị khô hạn nghiêm trọng, đã bắt đầu thực hiện các biện pháp tiết kiệm nước tối đa, như tái sử dụng nước thải cho các mục đích khác.

Bo Dao Nha chong choi voi han han, khung hoang nuoc nghiem trong hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hạn hán kéo dài đã khiến nhiều địa phương của Bồ Đào Nha hứng chịu cuộc khủng hoảng nước nghiêm trọng, buộc nhiều thành phố phải lên kế hoạch ứng phó để hạn chế hậu quả thảm khốc.

Một số thành phố của Bồ Đào Nha, nơi hơn 95% đất đai bị khô hạn nghiêm trọng, đã bắt đầu thực hiện các biện pháp tiết kiệm nước tối đa như giảm tưới tiêu cho không gian xanh, tái sử dụng nước thải cho các mục đích khác, cũng như phát động các chiến dịch nâng cao ý thức sử dụng nước sạch hợp lý của người dân.

Cuộc khủng hoảng nước đang đặc biệt nghiêm trọng tại khu vực phía Nam Bồ Đào Nha. Trước tình trạng này, Chủ tịch Hiệp hội phân phối nước và thoát nước Bồ Đào Nha Rui Godinho đã kêu gọi người dân phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện khẩn cấp các biện pháp để giảm thất thoát nước.

Theo ông, giải quyết tình trạng thiếu nước do hạn hán cần có những biện pháp cụ thể và một chương trình quốc gia về sử dụng nước hiệu quả.

Cơ quan Khí tượng Bồ Đào Nha (IPMA) trước đó cho biết diện tích đất liền của Bồ Đào Nha bị ảnh hưởng bởi hạn hán nghiêm trọng hoặc cực đoan đã tăng gấp hai lần trong hai tuần đầu tiên của tháng Hai, bao phủ 91% lãnh thổ của nước này.

Tình trạng hạn hán hiện nay tồi tệ hơn so với năm 2005, thời điểm Bồ Đào Nha phải đối mặt với trận hạn hán tồi tệ nhất trong hơn sáu thập kỷ với hơn 77% lãnh thổ nước này bị ảnh hưởng./.

Bạn đang đọc bài viết Bồ Đào Nha chống chọi với hạn hán, khủng hoảng nước nghiêm trọng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Pháp đề xuất hai dự luật mới về năng lượng
Chính phủ Pháp dự định sẽ đệ trình 2 dự luật về năng lượng từ đây đến cuối năm 2023: một về an toàn hạt nhân và còn lại nhằm giải quyết vấn đề giá điện và điều chỉnh hoạt động sản xuất năng lượng phù hợp với các cam kết về khí hậu của Pháp.

Tin mới

Đơn... côi
Trập trùng cái cảnh thâm sơn//Mà sao?//Ngồi lặng cô đơn như vầy...
Vấn vương
Hội tan về nhớ cô mình//Gần. Lại xa để duyên tình vấn vương...