Thứ bảy, 28/05/2022 10:29 (GMT+7)

Đắk Nông: Phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi Nâm N’Jang bị lấn chiếm

Lâm Sơn -  Thứ ba, 25/01/2022 16:48 (GMT+7)

Dù bị lập biên bản về việc vi phạm, phạm vi hành lang bảo vệ công trình thủy lợi và được tuyên truyền luật thủy lợi, vận động hoàn trả lại mặt bằng ban đầu nhưng đến nay một hộ dân vẫn không thực hiện.

tm-img-alt
Người dân đề nghị tỉnh Đắk Nông cần xử lý dứt điểm hành vi lấn chiếm phía thượng lưu lòng hồ của gia đình ông Nguyễn Văn Huy đã xâm phạm, lấn chiếm trái phép đất hành lang công trình thủy lợi Nâm N’Jang.

Theo Công văn số 06/CV-CNĐS ngày 2/6/2020 của Chi nhánh huyện Đắk Song thuộc Công ty TNHH MTV khai thác CTTL Đắk Nông gửi UBND xã Nâm N’Jang, công trình thủy lợi Nâm N’Jang được UBND tỉnh Đắk Nông giao cho Công ty TNHH MTV Khai thác CTTL Đắk Nông quản lý khai thác và bảo vệ công trình tại Quyết định số 2090/QĐ-KTTL ngày 28/11/2011. Công trình hiện đang cấp nước tưới, tiêu ổn định cho hơn 264 ha cây trồng các loại. Việc sang lấp, đổ đất lấn chiếm phía thượng lưu lòng hồ của gia đình ông Nguyễn Văn Huy đã xâm phạm, lấn chiếm trái phép đất hành lang công trình thủy lợi, mặc dù chính quyền địa phương, Chi nhánh huyện Đắk Song tuyên truyền luật thủy lợi, vận động hoàn trả lại mặt bằng ban đầu nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện…

Do đó, kính đề nghị UBND xã Nâm N’Jang phối hợp với các bên liên quan lập biên bản vi phạm hành chính để làm căn cứ Quyết định xử lý vi phạm hành chính theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý nhằm thể hiện tính thượng tôn pháp luật nhà nước trong lĩnh vực thủy lợi hiện hành.

Mới đây, ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, tình trạng trên vẫn chưa được xử lý. 

Một lãnh đạo xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song cho biết: “ Trước xã phối hợp Phòng TNMT, Phòng Nông nghiệp với Công ty công trình thủy lợi lập biên bản báo cáo huyện. Bởi vì đây liên quan đến công trình thủy lợi nên ước lượng cái đất bồi, tính theo khối nên xã chỉ có trách nhiệm báo cáo như vậy thôi chứ không có đủ đồ để đo khối lượng đất thải ra để lập biên bản vi phạm được. Cái đợt đó có tất cả các phòng về đo đạc hết rồi mà cho thấy nói gì cả”.

Vậy, kết quả xử lý vụ việc trên ra sao, Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục phản ánh./.

Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông: Phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi Nâm N’Jang bị lấn chiếm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng Nam: Bát nháo khai thác, vận chuyển vật liệu xây dựng
Những ngày qua, Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân 2 huyện Tiên Phước và Phú Ninh tỉnh Quảng Nam về những sai phạm trong việc khai thác, vận chuyển vật liệu đất, đá phục vụ công trình xây dựng.
Bến Tre: Tăng cường quản lý, đảm bảo an ninh nguồn nước
Đứng trước những áp lực của biến đổi khí hậu (BĐKH) và nước biển dâng, tỉnh Bến Tre đã thực hiện nhiều biện pháp quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên nước trong giai đoạn trước mắt cũng như lâu dài.
Trạm Tấu (Yên Bái): Chú trọng phòng ngừa cháy rừng
Cán bộ kiểm lâm địa bàn xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái phối hợp với thôn tổ chức ký cam kết BVR, PCCCR với 1.005 lượt hộ dân và học tập các văn bản của Nhà nước về công tác quản lý BVR, PCCCR.

Tin mới

Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý
Buồn, vui phân nửa
Đấy là câu tôi trả lời anh bạn đồng hương làm nghề báo của tôi. Anh chàng này chúa hay làm to chuyện. Nhân cái việc Thái Nguyên không nằm trong 11 tỉnh, thành phố được tổ chức Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 31