Thứ bảy, 16/10/2021 16:19 (GMT+7)

Hà Nội: Sương mù làm gia tăng ô nhiễm không khí

MTĐT -  Thứ năm, 04/03/2021 20:39 (GMT+7)

Ngày 4/3, theo Cổng thông tin quan trắc môi trường thủ đô Hà Nội chỉ số chất lượng không khí (AQI) của Hà Nội xuất hiện nhiều điểm màu vàng, mức trung bình.

Theo số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, AQI (24 giờ gần nhất) tại các trạm quan trắc trên địa bàn đa phần ở mức kém và trung bình, chỉ số AQI khá cao, dao động từ 80 - 117. Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực: Hàng Đậu - 117, Phạm Văn Đồng - 115, Thành Công - 109… Các khu vực còn lại như Hoàn Kiếm, Tân Mai, Mỹ Đình, Cầu Giấy ở mức trung bình.

Những ngày sương mù xuất hiện làm cho sự lưu thông khí quyển bị hạn chế, các chất ô nhiễm không thể khuếch tán được lên cao để pha loãng và phát thải mà bị giữ lại tại tầng khí quyển sát mặt đất, làm gia tăng ô nhiễm môi trường không khí.

Những ngày sương mù xuất hiện làm cho sự lưu thông khí quyển bị hạn chế. (Ảnh:Internet).

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, với chất lượng không khí (CLKK) như hôm nay, những người nhạy cảm sẽ gặp vấn đề về sức khỏe, những người bình thường ít gặp hơn. Vì vậy, khi tham gia giao thông, mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Để cải thiện chất lượng môi trường không khí, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các bộ, ngành, địa phương đã tích cực triển khai các giải pháp nhằm góp phần giảm thiểu bụi, khí thải phát sinh như: Tăng cường kiểm soát phát thải, nâng cấp chất lượng hạ tầng giao thông, sử dụng nhiên liệu sạch, quan trắc đánh giá hiện trạng, cảnh báo các khu vực có mức độ ô nhiễm cao.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Sương mù làm gia tăng ô nhiễm không khí. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thử thách giảm thiểu nhựa trong 19 ngày
Ngày 15/10, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh (GreenHub) đã phát động chiến dịch truyền thông qua mạng xã hội mang tên “Plastic-19 Lockdown Challenge,” thực hiện đến ngày 15/11/2021

Tin mới