Chủ nhật, 11/06/2023 00:08 (GMT+7)

Khánh thành 5 điểm trường do quỹ từ thiện Cargill Cares tài trợ xây dựng

An Hạ -  Thứ bảy, 18/03/2023 08:22 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, Quỹ Từ thiện Cargill Cares hoàn thành và bàn giao thêm năm điểm trường mới tại các khu vực vùng cao, vùng sâu thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc, cam kết phục vụ nhu cầu học tập an toàn, tiến bộ của các cộng đồng dân cư nông thôn còn nhiều khó khăn

Được biết, Cargill bắt đầu thực hiện chương trình xây dựng trường học cho cộng đồng từ năm 1997 nhằm giúp đỡ học sinh ở những khu vực nông thôn, miền núi, biên giới và hải đảo có điều kiện khó khăn ở Việt Nam. Mục đích của chương trình là mang lại cơ sở vật chất và điều kiện học tập an toàn và hiệu quả cho các em.

Miền núi phía Bắc, nơi tập trung sinh sống của đồng bào các dân tộc thiểu số, luôn là khu vực mà Cargill dành nhiều sự quan tâm đặc biệt.

Nằm trong nhóm có tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) thấp nhất Việt Nam, bốn tỉnh Điện Biên, Cao Bằng, Yên Bái và Hà Giang là nơi mà theo nhìn nhận của ông Nguyễn Bá Luân - Trưởng Đại diện Cargill tại Việt Nam, Cargill có thể góp phần nỗ lực cải thiện cơ hội và điều kiện học tập của trẻ em, góp phần giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn.

Là công trình trường học đầu tiên được Quỹ Cargill Cares tài trợ xây dựng tại tỉnh Cao Bằng, trường mầm non Dân Chủ tại xã Dân Chủ, huyện Hòa An hiện cung cấp cơ sở vật chất đạt chuẩn và đáp ứng nhu cầu học tập của 150 trẻ em tại địa phương. Trường có sáu phòng học và một sân chơi được xây mới, nâng cao chất lượng dạy và học cho cô và trò.

Tỉnh Yên Bái cũng đón chào điểm trường đầu tiên được Cargill hỗ trợ xây dựng, đó là trường mầm non Chế Tạo với bốn phòng học, một khu bếp, sân chơi ngoài trời và khu vệ sinh được xây mới đủ sức phục vụ 80 trẻ em xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải.

Cùng được khánh thành và bàn giao trong tuần này là hai điểm trường mới ở tỉnh Điện Biên. Công ty Cargill khánh thành điểm trường mầm non Phìn Hồ tại huyện Nậm Pồ.

tm-img-alt
Khánh thành điểm trường tại tỉnh Điện Biên

Ngày 17/3, trường mầm non Mường Nhé cũng được khánh thành và bàn giao tại huyện Mường Nhé. Mỗi điểm trường đều được xây mới ba phòng học và khu vệ sinh, phục vụ 80 học sinh thuộc cộng đồng cư dân tại địa phương.

Ngoài hai điểm trường ở tỉnh Điện Biên được khánh thành ngay trong tháng Ba này, ba điểm trường mới khác cũng đã được bàn giao tại các tỉnh Cao Bằng, Yên Bái và Hà Giang trong thời gian gần đây.

Bạn đang đọc bài viết Khánh thành 5 điểm trường do quỹ từ thiện Cargill Cares tài trợ xây dựng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Hàn Sơn-Ngôi cổ tự nổi tiếng ở Tô Châu
Người ta thường ví Tô Châu là thiên đường trần gian. Thành phố cổ này có nhiều sông ngòi ngang dọc với gần 1.000 chiếc cầu đá, cầu gạch xây vồng lên, bắc qua đôi bờ sông hẹp như sông Tô của Hà Nội.