Thứ bảy, 02/12/2023 16:40 (GMT+7)

Nổ lớn tại Tây Nam Pakistan hơn 30 người thương vong

MTĐT -  Thứ sáu, 29/09/2023 16:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 29/9, truyền thông Pakistan đưa tin ít nhất 7 người tử vong và khoảng 25 người bị thương trong vụ nổ xảy ra ở tỉnh Balochistan, Tây Nam nước này.

Cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra tại một địa điểm gần nơi diễn ra một sự kiện tôn giáo.

Trong khi đó, một nguồn tin khác dẫn lời ông Atta Ullah, một quan chức địa phương, cho hay vụ nổ diễn ra tại quận Mastung, tỉnh Balochistan tại sự kiện mừng ngày sinh của nhà tiên tri người Hồi giáo Mohammed. Theo ông Ullah, trong số người bị thương, có nhiều người trong tình trạng nguy kịch. 

tm-img-alt
Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom ở Peshawar, Pakistan. Ảnh tư liệu: AFP

Các vụ tấn công tại Pakistan có dấu hiệu tăng lên kể từ khi lực lượng Taliban trở lại nắm quyền ở nước láng giềng Afghanistan năm 2021. Hồi tháng 1/2023, 1 đối tượng có liên hệ với nhánh Taliban ở Pakistan đã đánh bom liều chết tại 1 đền thờ bên trong khu tổ hợp cảnh sát ở thành phố Peshawar, miền Tây Bắc Pakistan, khiến trên 80 cảnh sát thiệt mạng.

Riêng tại tỉnh Balochistan, tình hình bạo lực trở nên nghiêm trọng trong nhiều năm qua với các cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ và lực lượng Taliban tại Pakistan, hay còn gọi là Tehreek-e-Taliban-Pakistan.

Vĩnh Hải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nổ lớn tại Tây Nam Pakistan hơn 30 người thương vong. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Anh đón tuyết rơi sớm nhất trong vòng 15 năm
Khu vực Đông Nam nước Anh ngày 30/11 chứng kiến mùa Đông tuyết rơi sớm nhất trong vòng 15 năm. Điều kiện thời tiết bất lợi đã làm gián đoạn các chuyến tàu và khiến nhiều trường học phải đóng cửa.

Tin mới

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028
Đại hội tổ chức từ ngày 01 - 03/12/2023, tham dự Đại hội có 1.100 đại biểu chính thức đại diện cho 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động cả nước; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương...
Bài thơ: Chào tháng mười hai!
Tháng của những ngày đông lạnh tái tê///Của cơn mưa buồn nhẹ nhàng qua cửa///Của những đêm sương bập bùng ánh lửa//Se sắt bàn tay sưởi ấm đời hao gầy!..