Thứ ba, 28/11/2023 16:48 (GMT+7)

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trao quà trung thu cho các cháu xã miền núi Lang Chánh

Duy Thịnh -  Thứ ba, 26/09/2023 10:17 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mong muốn cho các cháu được vui Tết Trung thu sum vầy, đầm ấm và ý nghĩa, ngày 25/9 Tạp chí Môi trường & Đô thị đã phối hợp với Cty TNHH Tiến Hà (huyện Vĩnh Lộc) trao 600 túi quà cho các cháu Trường Mầm non TT Lang Chánh 1 và Trường Nầm non xã Yên Thắng.

Có thể nói đối với trẻ em, Tết Trung thu là ngày hội được mong chờ nhất trong năm. Ngày tết trung thu, trẻ được nhận những món quà, lồng đèn, bánh kẹo và được vui chơi trong không khí đầm ấm. Không những vậy, đây là dịp để giới thiệu cho các em biết về ý nghĩa ngày Tết Trung thu, vui tết Trung thu cũng sẽ tạo động lực giúp các em cố gắng vươn lên học tập, chăm ngoan.

Với các em nhỏ sống ở thành thị, thì Tết Trung thu luôn đông đúc, rộn ràng. Thế nhưng, với những đứa trẻ vùng cao điều tưởng chừng đơn giản đôi khi lại trở nên xa xỉ.

tm-img-alt
Đại diện Tạp chí Môi trường & Đô thị Việt Nam trao quà trung thu cho các cháu Trường Mầm non Thị trấn Lang Chánh 1

Cô Lê Thị Tuyết, Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Lang Chánh 1 chia sẻ: “Cán bộ giáo viên và các cháu học sinh cảm ơn Tạp chí Môi trường & Đô thị Việt Nam và các nhà hảo tâm đã mang những phần quà đầy ý nghĩa cho các cháu ở huyện miền núi nghèo. Đây là lần đầu tiên nhà trường được tặng quà, tuy nhỏ nhưng đối với các cháu và nhà trường là một niềm vui to lớn. Hy vọng rằng trong những năm tới Tạp chí sẽ luôn đồng hành với nhà trường để các cháu có một cái trung thu thật sự vui vẻ”.

Còn cô Lê Thị Phượng, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Yên Thắng vùng đệm của xã biên giới xúc động: “Nhà trường và các cháu nhỏ không biết nói gì chỉ biết cảm ơn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã mang những phần quà thật ý nghĩa cho các cháu. Năm nay các cháu sẽ được đón một cái tết trung thu thật đầy đủ, vui vẻ. Nhà trường hiện có gần 400 cháu, chia làm 6 khu lẻ các cháu đều là người dân tộc Thái cuộc sống còn vô cùng khó khăn”.

tm-img-alt
Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đưa trung thu về với các em nhỏ nơi vùng đệm của xã Yên Thắng để các em có một mùa trung thu ấp áp, vui vẻ.

Ông Lê Hữu Tuân, Bí thư Đảng ủy xã Yên Thắng chia sẻ: " Tôi rất xúc động với những món quà đầy ý nghĩa của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tới xã miền núi Yên Thắng, đặc biệt là các cháu nhỏ. Xã Yên Thắng với 95 % người dân là dân tộc Thái, toàn xã có 9 thôn bản cuộc sống của người dân nơi còn thiều thốn nhiều cả về vật chất lẫn tinh thần. Lãnh đạo xã rất mong Tạp chí sẽ tiếp tục đồng hành mang đến cho các cháu thêm thật nhiều tết trung thu thật như thế này."

Bạn đang đọc bài viết Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trao quà trung thu cho các cháu xã miền núi Lang Chánh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Khởi công Công trình "Em yêu nước sạch” ở Lạng Sơn
Sáng 28/11, Bộ Giáo Dục và Đào tạo phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam tổ chức Lễ khởi công Công trình nước sạch thuộc chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” tại Trường Tiểu học và THCS Điềm He, huyện Văn Quan.
Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/11/2023
Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Lịch phát sóng VTV1 ngày 28/11/2023
Lịch phát sóng VTV1 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV1 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.