Thứ ba, 18/01/2022 12:15 (GMT+7)

Thanh Liêm - Hà Nam: Người dân kêu cứu vì ô nhiễm môi trường

Nhóm PV -  Chủ nhật, 05/12/2021 21:12 (GMT+7)

Thời gian vừa qua có rất nhiều hộ dân sinh sống trên địa bàn thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam vô cùng bức xúc, khốn khổ trước tình trạng ô nhiễm khói bụi, xe quá khổ, quá tải chở vật liệu của các nhà máy khai thác sản xuất đá, xi măng.

Nhu cầu phát triển kinh tế công nghiệp rất quan trọng nhưng vấn đề môi trường cũng cực kì cần thiết, hãy vì tương lai con em chúng ta để có biện pháp phù hợp trong công tác bảo vệ môi trường.

Nhận được phản ánh của nhiều hộ dân về tình trạng khói bụi trắng xóa bầu trời, ô nhiễm môi trường trầm trọng của các nhà máy khai thác và sản xuất đá, xi măng cùng hàng ngàn lượt xe cơi nới thành thùng, có trọng tải lớn lưu thông ra vào các nhà máy và mỏ khai thác.

Nhóm Phóng viên chúng tôi đã có mặt ghi nhận thực tế. Quả thật như vậy từ dọc tuyến đường quôc lộ 1 cũ vào đường DT 494 C mỗi ngày có hàng ngàn lượt xe có trọng tải lớn lưu thông ra vào khu vực khai thác đá và nhà máy Xi măng. Các phương tiện xe chở vật liệu đá, xi măng cơi nới thành thùng quá khổ, chở quá trọng tải ra vào, che phủ bạt sơ sài làm rơi vãi xuống đường rất nhiều gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Các nhà máy khai thác, sản xuất đá, xi măng ngày đêm hoạt động hết công suất gây tiếng ồn và bụi bặm trắng xóa cả một khung trời.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Liêm - Hà Nam: Người dân kêu cứu vì ô nhiễm môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới