Thứ bảy, 28/05/2022 11:34 (GMT+7)

Tuyên Quang: Cát tặc “lộng hành” rút ruột sông Lô

Nhóm PV -  Thứ ba, 18/01/2022 15:50 (GMT+7)

Liên tục từ ngày 13/01/2022 đến nay, tại khu vực thôn 4, xã Đội Cấn, TP.Tuyên Quang xuất hiện nhiều tàu cuốc cỡ lớn đua nhau lấy cát.

Liên tục từ ngày 13/01/2022 đến nay, tại khu vực thôn 4, xã Đội Cấn, TP.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang xuất hiện nhiều tàu cuốc cỡ lớn đua nhau lấy cát. Đáng nói, những chiếc tàu này ngang nhiên tiến vào tận sát bờ sông, hút cát giữa ban ngày, bất chấp sự “xua đuổi” của người dân, khiến đất đai ven bờ bị lở và trôi theo Hà Bá.

Theo tìm hiểu, các tàu múc cát này thuộc một doanh nghiệp cỡ lớn tại tỉnh Tuyên Quang, còn khu vực lấy cát thuộc dự án của lâm trường chè Tuyên Quang, phía bên trên là dự án Cảng quốc gia An Hoà.

Mặc dù đoàn tàu hút cát này hoạt động giữa ban ngày, bất chấp những quy định của pháp luật. Thế nhưng, không hiểu tại sao mà cơ quan chức năng nơi đây không hề có bất kỳ động thái nào để ngăn chặn.

Theo đó, người dân xã Đội Cấn, TP.Tuyên Quang đang đặt ra nghi vấn có hay không việc bảo kê cho cát tặc nơi đây lộng hành?

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin /.

Bạn đang đọc bài viết Tuyên Quang: Cát tặc “lộng hành” rút ruột sông Lô. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng Nam: Bát nháo khai thác, vận chuyển vật liệu xây dựng
Những ngày qua, Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân 2 huyện Tiên Phước và Phú Ninh tỉnh Quảng Nam về những sai phạm trong việc khai thác, vận chuyển vật liệu đất, đá phục vụ công trình xây dựng.
Bến Tre: Tăng cường quản lý, đảm bảo an ninh nguồn nước
Đứng trước những áp lực của biến đổi khí hậu (BĐKH) và nước biển dâng, tỉnh Bến Tre đã thực hiện nhiều biện pháp quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên nước trong giai đoạn trước mắt cũng như lâu dài.
Trạm Tấu (Yên Bái): Chú trọng phòng ngừa cháy rừng
Cán bộ kiểm lâm địa bàn xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái phối hợp với thôn tổ chức ký cam kết BVR, PCCCR với 1.005 lượt hộ dân và học tập các văn bản của Nhà nước về công tác quản lý BVR, PCCCR.

Tin mới

Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý