Thứ tư, 26/01/2022 22:15 (GMT+7)

Vườn hoa hồ Sen phường Nhật Tân, quận Tây Hồ sập xệ, xuống cấp

Diệp Anh -  Thứ ba, 16/11/2021 11:54 (GMT+7)

Vườn hoa hồ Sen cạnh phố đi bộ Trịnh Công Sơn thuộc phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội sau vài năm đi vào hoạt động đã có nhiều hạng mục hư hỏng như gạch sụt lún, bong tróc, ghế ngồi hư hỏng nặng, giàn bằng gỗ, chân cột sắt gãy sập...

Theo người dân ,những chiếc ghế gỗ, cột sắt rào chắn, thùng đựng rác mất lắp, hôi hám, bẩn thỉu, biển bảng bong gạch, vỡ nát, sập xệ, đều đã hư hỏng đã lâu nhưng không thấy cơ quan chức năng đến xử lý, dọn dẹp, vừa nhếch nhác, mất mỹ quan vừa gây nguy hiểm, nhất là với trẻ nhỏ hiếu động hoặc người đi lại tập thể dục lúc tối trời có thể ngã xuống hồ.

Một số hình ảnh gây mất mỹ quan mà PV Môi trường và Đô thị Việt Nam vừa ghi nhận được sáng ngày 16/11/2021:

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Không gian đi bộ Trịnh Công Sơn khai trương 11/5/2018, mở cửa chiều tối thứ Sáu tới hết Chủ nhật hàng tuần. Khu vực đi bộ bắt đầu từ một phần ngõ 612 Lạc Long Quân, một phần ngõ 431 Âu Cơ kéo tới đường rặng nhãn của công viên nước Hồ Tây và phố Trịnh Công Sơn. Kém hấp dẫn, thiếu bản sắc là điều dễ nhận thấy ngay thời điểm mới khai trương. Hơn 3 năm hoạt động, không gian đi bộ này để lại không ít sự thất vọng cho người dân và du khách.

“Khu phố đi bộ Trịnh Công Sơn thất bại là chuyện đương nhiên. Lí do lớn nhất là ở đó không có gì. Văn hóa chưa có tính bản địa, riêng biệt để hấp dẫn người dân và du khách lui tới cũng chưa có, bởi đặc trưng về sen không bền vững và chỉ có tính thời vụ", một người dân nói.

Bạn đang đọc bài viết Vườn hoa hồ Sen phường Nhật Tân, quận Tây Hồ sập xệ, xuống cấp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vỉa hè Hà Nội: còn chỗ nào dư mà cho thuê?
Cơ sở pháp lý cho thuê không gian công sản vỉa hè lòng đường cần được các nhà quản lý làm rõ, bởi đây là sở hữu Nhà nước, các cấp chính quyền được giao quản lý chứ không được giao khai thác?
Sử dụng vỉa hè và quyền không gian
Sử dụng vỉa hè, dù là tạm thời, cũng là một hoạt động sử dụng đất. Các vật thể lắp dựng lên để kinh doanh vỉa hè sẽ làm thay đổi môi trường cảnh quan phố.
Quản lý vỉa hè: vì sao vẫn rối?
Để quản lý hè phố tốt thì phải có phương thức quản lý đúng và tổ chức quản lý phù hợp. Nhiều thất bại trong quản lý hè phố chỉ là do không tôn trọng các quy tắc này.

Tin mới