Thứ tư, 27/10/2021 16:16 (GMT+7)

Cà Mau sẽ dừng tổ chức các lớp học trực tuyến với bậc tiểu học

MTĐT -  Thứ bảy, 18/09/2021 11:18 (GMT+7)

Trừ bậc học mầm non vẫn tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới, thì bắt đầu từ tuần tới, Cà Mau sẽ dừng tổ chức các lớp học trực tuyến với bậc tiểu học.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Ngày 17/9, ông Nguyễn Minh Luân – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau đã ký văn bản hỏa tốc 2446/SGDĐT-MNPT, về việc tổ chức dạy học từ tuần thứ 3 của năm học 2021-2022.

Thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, trong đó cũng yêu cầu dừng việc học trực tuyến với cấp tiểu học. Các khối lớp 6, 7, 8 tiếp tục học trực tuyến nhưng chỉ ôn kiến thức cũ, chưa học kiến thức năm học mới. Chỉ Lớp 9 đến 12 tiếp tục học trực tuyến với chương trình năm học mới.

Giao Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố Cà Mau chỉ đạo hiệu trưởng các trường tiểu học thực hiện việc hướng dẫn học sinh tự học ở nhà, bằng cách: Xây dựng các chuyên đề, câu hỏi để học sinh ôn tập, rèn luyện tại nhà (Hoặc chuyển cho phụ huynh học sinh hướng dẫn) thông qua các hình thức gián tiếp như Các phần mềm dạy học đang thực hiện như Zoom, Zalo, Gmail, Facebook…

Với bậc trung học cơ sở (các lớp từ 6 đến 8): Tiếp tục tổ chức các lớp học trực tuyến. Trọng tâm các lớp học nhằm ôn tập, củng cố, bồi dưỡng kiến thức phổ thông cho học sinh, chưa tổ chức dạy học chương trình chính khóa năm học 2021-2022.

Lớp 9 (trung học cơ sở) và bậc trung học phổ thông: Tiếp tục tổ chức dạy và học trực tuyến theo chương trình chính khóa của năm học 2021-2022.

Ngoài ra, ngành giáo dục Cà Mau tiếp tục duy trì việc thí điểm dạy trực tiếp cho hơn 1.300 học sinh tại 4 trường học trên địa bàn, gồm: Tiểu học Hòa Mỹ 1 (xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước); Tiểu học Thới Bình C (xã Thới Bình, huyện Thới Bình); THCS Hàm Rồng (xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn) và THCS Khánh Bình Tây Bắc (xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời)./.

Song Lam (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cà Mau sẽ dừng tổ chức các lớp học trực tuyến với bậc tiểu học. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sharing the dream: Học bổng dành cho tân sinh viên
Chương trình học bổng 'Sharing the Dream' năm học 2021-2022 của Tập đoàn SCG dành cho tân sinh viên với số lượng 10 suất. Đối tượng nhận học bổng là các bạn trẻ có hộ khẩu tại TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu

Tin mới