Hà Nội, Chủ nhật Ngày 27/09/2020

Có những con người & công việc thầm lặng trong mùa cách ly xã hội...

MTĐT, 09:23 13/04/2020

Cô lao công, bác bảo vệ, anh shipper... thật không thể tưởng tượng nổi nếu những người này nghỉ việc trong lúc toàn xã hội cách ly.

0h ngày 1/4, cả đất nước bước vào giai đoạn cách ly toàn xã hội nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Mọi người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra đường khi có mục đích thiết yếu. Các công ty có thể làm việc online cũng đều cho nhân viên ở nhà và giải quyết công việc qua internet.

Thế nhưng, với những người làm công việc lao công lại khác. Đường phố không thể một ngày không có người quét, rác thải từ khắp các hộ gia đình trong một ngày cũng không thể không có người thu gom.

Vậy là trong khi mọi người ở trong nhà cách ly để đảm bảo an toàn sức khoẻ, họ - những người vệ sinh đường phố vẫn âm thầm đi làm vì trách nhiệm và vì lợi ích của cộng đồng.

Hay như những tài xế công nghệ vận chuyển đồ ăn tới mọi nhà...

Họ ra đường đi làm vào những ngày đại dịch, một phần là vì 'miếng cơm manh áo', một phần là vì xã hội cần họ. Khi các nhà hàng, quán xá đóng cửa và chuyển sang kinh doanh online, chính những shipper này là người đã 'cứu rỗi' chiếc bụng đói của bao người dân.

Nếu shipper mà nghỉ việc thì những chuyến hàng cồng kềnh thế này, ai sẽ là người chở?

Những người bán hàng rong dạo vẫn đều đều đẩy xe đi bán...

Dù biết có thể sẽ chẳng bán được bao nhiêu vì người dân đa số đều ở trong nhà nhưng họ vẫn đi làm với tâm thế 'ai cần sẽ có ăn'.

Một người thợ sửa xe đang tìm chỗ hỏng để sửa cho khách vào giữa trưa ngày thứ 12 cách ly.

Bác bảo vệ già trầm ngâm đi lại trong giờ nghỉ...

Theo Báo Đất Việt

Bạn đang đọc bài viết Có những con người & công việc thầm lặng trong mùa cách ly xã hội... tại chuyên mục Cây chổi vàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Cây chổi vàng
Giữa tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, nhà nào cũng khó khăn cả, không chỉ tôi mà cả nước phải hứng chịu. Nhưng trong lúc khó khăn cũng phải vững lòng tin để cùng nhau vượt qua cơn đại dịch này