Thứ ba, 28/03/2023 21:43 (GMT+7)

Chương trình Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh năm 2022

MTĐT -  Chủ nhật, 11/12/2022 18:39 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 11/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội phối hợp cùng các sở, ban, ngành của thành phố và UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh năm 2022.

tm-img-alt
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh năm 2022 thu hút sự tham gia của gần 300 đại biểu Việt Nam và quốc tế

Mới đây, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội phối hợp cùng các sở, ban, ngành TP và UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức “Chương trình Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh năm 2022” tại khu vực Tượng đài Cảm tử và các tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội hòa bình, xanh - sạch - đẹp, đặc biệt là quận Hoàn Kiếm năng động, sáng tạo, thanh lịch, an toàn, thân thiện.

Với sự tham gia tham gia của gần 300 đại biểu Việt Nam và quốc tế, hoạt động nhằm quảng bá, cổ vũ, ủng hộ việc sử dụng xe đạp không chỉ là phương tiện đi lại thông thường mà còn là hành vi đẹp, tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường sống, xây dựng Hà Nội là thành phố xanh, thân thiện trong lành, đáng sống.

tm-img-alt
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh năm 2022 thu hút sự tham gia của gần 300 đại biểu Việt Nam và quốc tế

Phát biểu khai mạc Chương trình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, xây dựng và phát triển Thủ đô “Sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh” tiếp tục là một trong những mục tiêu và hành động xuyên suốt của Hà Nội nhằm nâng cao nhận thức của người dân cùng bạn bè quốc tế đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội về gìn giữ môi trường sống, không ngừng hành động để bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, khuyến khích người dân sử dụng xe đạp và các phương tiện giao thông xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Kêu gọi mọi người nỗ lực để tiếp tục gìn giữ và phát huy danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” và sẽ viết tiếp trang sử hào hùng của Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến, bà Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, chương trình là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội hòa bình, xanh, sạch, đẹp, đặc biệt là quận Hoàn Kiếm năng động, sáng tạo, thanh lịch, an toàn, thân thiện.

Cũng trong dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng xe đạp cho 5 học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Đây là món quà hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện cho các em thuận tiện hơn trong việc đến trường, như lời động viên để các em phấn đấu vươn lên, trở thành những công dân có ích, góp sức xây dựng Thủ đô.

Thay mặt bạn bè quốc tế, bà Tatiana Pugh Moreno, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam bày tỏ vui mừng khi được mời tham dự sự kiện, đồng thời đánh giá cao ý tưởng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội trong việc tổ chức Chương trình. Đại sứ khẳng định cam kết của đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội trong việc hợp tác ngày càng chặt chẽ với Liên hiệp nhằm thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia, xây dựng cộng đồng khu vực và quốc tế hòa bình, hợp tác và phát triển.

Các học sinh sinh viên, người nước ngoài tham gia hành trình đều bày tỏ lòng yêu mến phong cảnh, đất nước con người Việt Nam cũng như TP Hà Nội và coi đây là dịp gặp gỡ, giao lưu với người dân cũng như các bạn bè quốc tế đang làm việc và sinh sống tại Thủ đô.

Yên Hòa

Bạn đang đọc bài viết Chương trình Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hơn 200 học sinh tham gia hội thi vẽ tranh tại Quận 4 (TP.HCM)
Sáng 18/3, Hội đồng Đội - Nhà thiếu nhi Quận 4 tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp - Em yêu Tiếng Việt với chủ đề “Bác Hồ trong trái tim em” và Hội thi Vẽ tranh Nhành cọ non với chủ đề “Thiếu nhi Quận 4 - làm nghìn việc tốt, tiến bước lên Đoàn”.
Cuộc thi vẽ tranh chủ đề 'Áo dài và hoa'
Diễn ra trong hai ngày cuối tuần 11/3 và 12/3/2023, cuộc thi vẽ tranh chủ đề Áo dài và hoa đã thu hút hơn 200 họa sĩ là các bạn học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn Thành phố.

Tin mới

Khởi tố nguyên Cục trưởng Thanh tra giám sát ngân hàng II
Tại cuộc họp báo chiều 28/3, đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế (C03) cho biết, đã khởi tố tổng cộng 32 người trong 2 vụ án liên quan đến sai phạm tại Vạn Thịnh Phát, trong đó có nguyên Cục trưởng Thanh tra giám sát ngân hàng