Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 15/05/2021

Nam Từ Liêm (Hà Nội): Hãy để đô thị xanh sạch đẹp

Minh Giám - Đình Đình, 09:01 09/01/2019

Phá vỡ môi trường đô thị, xây không che chắn, cát bay tứ tung…Thế nhưng, loạt công trình vi phạm tại phường Mỹ Đình 2 không bị xử lý

Môi trường đô thị bị phá nát…

Gần đây nhiều bạn đọc phản ánh lên tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử hàng loạt công trình xây dựng ô nhiễm mọc lên như “nấm” trên địa bàn.

Cụ thể, loạt công trình cạnh số 8 phố Nguyễn Khả Trạc, các dự án trên được chủ đầu tư che kỹ, Công trình cạnh số 48, ngõ 52 Phú Mỹ; Công trình số 5 ngách 52/25/47 đường Mỹ Đình; Công trình cạnh số 7 ngách 63/5/36 Lê Đức Thọ đang tiến hành xây dựng không chê chắn. Bên cạnh đó, công trình số 63/5/15 Lê Đức Thọ cũng được chủ đầu tư xây vươn 1 tum; Tiếp tục có mặt tại dự án cạnh số 35 và 46, ngõ 35 Lê Đức Thọ cũng gặp tình trạng như vậy.

Công trình số 7 ngách 63/5/36 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hiện nay, các dự án không được che chắn đúng múc khiến gạch, vữa, cát… Bay tứ tung, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân trong vùng.

Tiếp tục có mặt tại dự án trong tổ 10, trước cổng Khu tập thể Tổng cục Cảnh sát khu I – Bộ công An khác cũng có hiện tượng vi phạm môi trường nghiêm trọng.

Trước cổng khu tập thể Tổng cục cảnh sát khu I - Bộ Công an.

Đặc biệt, người dân quan tâm nhất là dự án Mỹ Đình Plaza, địa chỉ số 138 Trần Bình do Công ty cổ phần xây lắp Điện 1 làm chủ đầu tư (PCC1), trong quá trình xây dựng không tuân thủ đúng quy định bảo vệ môi trường.

Chính quyền “ỉm” thông tin?

Để thông tin được khách quan, đa chiều về những dự án “khủng” trên, phóng viên đã liên hệ nhiều lần với UBND phường Mỹ Đình 2. Thế nhưng, lãnh đạo phường chọn cách “né tránh” cung cấp thông tin cho báo chí?

Sự thiếu công khai của lãnh đạo phường Mỹ Đình 2 khiến dư luận đặt ra câu hỏi và nghi vấn.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin!

Bạn đang đọc bài viết Nam Từ Liêm (Hà Nội): Hãy để đô thị xanh sạch đẹp tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị