Hà Nội, Chủ nhật Ngày 13/06/2021

Bắc Giang: Lao động tại doanh nghiệp là người tỉnh khác không về quê

Minh Phan, 15:12 17/05/2021

Ngày 17-5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang có văn bản yêu cầu lao động là người tỉnh ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ở lại, không về quê để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt tại các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp. Để công tác phòng, chống dịch được hiệu quả, không lây lan sang các tỉnh khác trong cả nước, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thành phố yêu cầu chủ các doanh nghiệp thông báo tới lao động là người tỉnh ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài các Khu công nghiệp thuộc địa bàn quản lý ở lại Bắc Giang trong giai đoạn hiện nay, không di chuyển về quê hoặc sang tỉnh khác để bảo đảm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Cán bộ y tế tỉnh Quảng Ninh lấy thông tin cá nhân của công nhân Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam. Ảnh: Văn Vĩnh

Đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh ra lời kêu gọi, tuyên truyền, vận động chủ các doanh nghiệp, lao động là người tỉnh ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tích cực thực hiện và ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh./.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Lao động tại doanh nghiệp là người tỉnh khác không về quê tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống