Thứ sáu, 08/12/2023 04:06 (GMT+7)

Động đất làm rung chuyển núi lửa Campi Flegrei của Italy

MTĐT -  Thứ ba, 03/10/2023 09:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Rạng sáng 3/10 (giờ Việt Nam), một trận động đất độ lớn 4,0 đã làm rung chuyển khu vực núi lửa Campi Flegrei của Italy.

Đây là cơn địa chấn mới nhất trong loạt trận động đất xảy ra những ngày gần đây ở khu vực phía Tây thành phố Naples, miền Nam Italy.

Thông báo của Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cho biết trận động đất xảy ra sau 22h ngày 2/10 (giờ địa phương), tức 3h sáng 3/10 (giờ Việt Nam), gây hoảng loạn cho cư dân địa phương. Mặc dù vậy, cơn địa chấn này không gây thương vong hoặc thiệt hại về tài sản.

Theo Viện Địa vật lý và Núi lửa Quốc gia Italy (INGV), trận động đất trên có độ sâu chấn tiêu chỉ khoảng 3km, nằm giữa hai thành phố Naples và Pozzuoli.

tm-img-alt
Núi lửa Campi Flegrei. (Nguồn: AFP)

Giới chuyên gia cho biết hoạt động địa chấn đang gia tăng trong những ngày gần đây, gây ra một loạt trận động đất.

Núi lửa Campi Flegrei (hay còn được biết đến với tên gọi khác là Phlegraean Fields) phun trào lần gần nhất vào năm 1538. Trong trường hợp núi lửa Campi Flegrei phun trào, khoảng 500.000 cư dân sống tại khu vực này sẽ gặp nguy hiểm.

Ngày 27/9 vừa qua, một trận động đất độ lớn 4,2 đã làm rung chuyển khu vực quanh núi lửa Campi Flegrei. Đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại đây trong 40 năm qua. Giám đốc INGV - ông Mario Di Vito cảnh báo khu vực này "có thể sẽ chứng kiến những cơn địa chấn mạnh hơn” trong thời gian tới.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Động đất làm rung chuyển núi lửa Campi Flegrei của Italy. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gặp gỡ nhà văn Trung Quốc Tạ Lăng Khiết
Ngày 6/12, Hội Nhà văn TP.HCM và Chibooks đã phối hợp tổ chức giao lưu với nhà văn Tạ Lăng Khiết và giới thiệu quyển tiểu thuyết mới nhất của bà – “Song nguy thuyền”, bản Việt ngữ.