Thứ hai, 15/07/2024 00:57 (GMT+7)

Hà Nội: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị

MTĐT -  Thứ ba, 27/03/2018 22:23 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

3 tháng đầu năm 2018, UBND quận Cầu Giấy đã ban hành 13 quyết định xử phạt hành chính theo thẩm quyền trong công tác quản lý trật tự xây dựng với tổng số tiền phạt 97.500.000 đồng.

Báo cáo về công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn 3 tháng đầu năm, UBND quận Cầu Giấy cho biết, thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 26/5/2016 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô, trong quý I, quận đã huy động các lực lượng chức năng, nhắc nhở, kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự, mỹ quan đô thị, thực hiện duy trì thường xuyên các tuyến phố đảm bảo trật tự và văn minh đô thị.

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý 1.387 trường hợp vi phạm, xử phạt gần 1,2 tỷ đồng. Trong đó, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè: 49 trường hợp, bán hàng rong: 185 trường hợp, để phương tiện sai quy định: 1.255 trường hợp, vi phạm vệ sinh môi trường: 88 trường hợp, các vi phạm khác: 141. Giải tỏa 115 bục bệ, cầu dẫn, 105 mái che, mái vẩy. Giải tỏa, sắp xếp 16 chợ cóc trên địa bàn.

3 tháng đầu năm 2018, UBND quận  Cầu Giấy đã  ban hành 13 quyết định xử phạt hành chính.

 Cùng với đó, Đội Thanh tra GTVT, Công an quận đã kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về xếp hàng sai quy định, chở quá tải trọng cho phép; Kiểm tra, xử lý xe taxi, xe dịch vụ dừng đỗ sai quy định. Kiểm tra toàn bộ các điểm trông giữ xe, bến dù trên địa bàn quận. Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ bãi chấm dứt hoạt động trông giữ khi chưa có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền và cam kết chấp hành các quy định của pháp luật.

Đối với công tác quản lý trật tự xây dựng, UBND quận đã ban hành 13 quyết định xử phạt với tổng số tiền phạt 97.500.000 đồng. Ngoài ra, UBND quận còn ban hành: 28 quyết định khắc phục hậu quả đối với các chủ đầu tư vi phạm trật tự xây dựng nhưng đã hết thời hiệu xử lý vi phạm hành chính và 5 quyết định cưỡng chế.

Theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn quận, đặc biệt là các khu đất dự án còn gặp không ít khó khăn. Lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, trên địa bàn quận còn nhiều ô đất trống đã được giải phóng mặt bằng nhưng chưa thực hiện dự án (19 dự án).

Trong thời gian chưa thực hiện dự án, một số Chủ đầu tư sử dụng làm sân bóng, rửa xe, trông giữ phương tiện ô tô, xe máy (trong đó có một số chưa được cấp phép). Ngoài ra, trên địa bàn còn một số ô đất nông nghiệp nhưng không sản xuất, kinh doanh, các hộ dân thực hiện rửa xe, dựng lều lán kinh doanh.

Liên quan đến những vi phạm về trật tự xây dựng tại Dự án cống hóa mương Nghĩa Đô xây dựng bãi đỗ xe phố Nguyễn Khánh Toàn (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy), lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết UBND Quận đã ban hành các thông báo yêu cầu các Chủ đầu tư tự phá dỡ, khắc phục vi phạm về trật tự xây dựng; Thông báo đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh liên quan trên mương sớm di chuyển địa điểm kinh doanh, kinh doanh đúng mục đích là trông giữ xe và phụ trợ.

Đối với các trường hợp không chấp hành, Quận tổ chức cưỡng chế xử lý vi phạm trật tự xây dựng trong tháng 4 năm 2018; Rào dự án trước các ô kinh doanh không đúng mục đích trong tháng 4 năm 2018.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

B.Thủy

Cùng chuyên mục

Làm mới 'mặt tiền' TP.HCM
Như Hà Nội và nhiều thành phố Đông Nam Á khác, TP.HCM được gọi là thành phố của những dãy phố thương mại, với những cửa hàng san sát nhau kéo dài tưởng chừng như vô tận.

Tin mới

Khu công nghiệp Gia Lộc còn vướng gì?
Khu công nghiệp Gia Lộc (Hải Dương) được Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đánh giá có nhiều lợi thế về vị trí địa lý, nguồn lao động... Chủ đầu tư và các bên liên quan đang nỗ lực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng.

Thương hiệu đồng hành