Thứ bảy, 23/10/2021 14:36 (GMT+7)

Phóng viên đi tác nghiệp từ Hà Nội tới các tỉnh, thành cần những giấy tờ gì?

MTĐT -  Thứ bảy, 25/09/2021 19:27 (GMT+7)

Phóng viên từ Hà Nội đi tác nghiệp ở các tỉnh thành khác, khi qua các chốt kiểm soát ra/vào thành phố cần có giấy đi đường hoặc giấy giới thiệu của cơ quan.

tm-img-alt
Các phóng viên không quản ngại khó khăn, vất vả để có được hình ảnh chân thực, sống động chuyển tải tới độc giả. Ảnh TL

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội, các cơ quan đơn vị đang thực hiện theo Chỉ thị số 22 của UBND TP Hà Nội và Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, thành phố Hà Nội tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát ra/vào Thành phố; các chốt này thuộc Công an thành phố và đơn vị phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ… tránh ùn tắc giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, phân luồng từ trước, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân thực hiện quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp tục duy trì hoạt động 22 chốt tại các cửa ngõ ra/vào Thành phố và 33 chốt tại các quận, huyện, thị xã giáp ranh các tỉnh lân cận để thực hiện kiểm soát người và phương tiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo một số phóng viên thường xuyên đi công tác từ Hà Nội đến các tỉnh cho biết, hiện nay đi từ Hà Nội đến các tỉnh cần có một số thủ tục cần thiết để đảm bảo phòng chống dịch. Ngoài việc khai báo y tế ở các chốt ra còn phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19, giấy đi đường, thậm chí là chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Có tỉnh thành phố còn yêu cầu giấy xác nhận đang không ở vùng dịch (vùng xanh) của UBND xã, phường địa phương đó cấp mới được vào.

Theo Thiếu tá Phùng Quang Hưng, Phó đội trưởng Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội): Hiện nay đối với nhà báo phóng viên khi đi ra khỏi Hà Nội cần giấy đi đường hoặc giấy giới thiệu của cơ quan đơn vị đó cấp, giấy xét nghiệm âm tính COVID-19. Ngoài ra bất cứ ai ra vào thành phố còn phải khai báo y tế.

Khi phóng viên từ tỉnh, thành ngoài quay trở về Hà Nội nếu nơi đó là vùng dịch thì các thủ tục giống như khi ra khỏi Hà Nội.

Thiếu tá Phùng Quang Hưng cũng lưu ý đi ra các tỉnh ngoài Hà Nội, nhà báo phóng viên cũng cần phải nghiên cứu rõ quy định của địa phương đấy. Mỗi địa phương cũng sẽ có quy định các giấy giờ khác nhau. Nhiều địa phương còn yêu cầu phải có giấy xét nghiệm RT-PCR trong vòng bao nhiêu giờ mới được vào. Có địa phương không chấp nhận giấy xét nghiệm này, tùy từng trường hợp, từng địa phương./.

Hạ Vân (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phóng viên đi tác nghiệp từ Hà Nội tới các tỉnh, thành cần những giấy tờ gì?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lập di chúc, di sản, thừa kế tài sản
Mọi công dân có quyền lập di chúc đề định đoạt tài sản của mình, để lại tài sản của mình cho người thừa kế theo pháp luật, hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật.
Trổ cửa sổ nhìn sang nhà hàng xóm liền kề
Theo quy định tại (Điều 178 Bộ luật Dân sự 2015) quy định về hạn chế quyền trổ cửa thì Chủ sở hữu nhà chỉ được trổ cửa ra vào, và cửa sổ quay sang nhà bên cạnh, nhà đối diện và đường đi chung theo quy định của pháp luật về xây dựng.

Tin mới