Thứ tư, 17/07/2024 20:27 (GMT+7)

Quảng Trị tặng Bằng khen cho hai nữ sinh miền núi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

An Hạ -  Thứ tư, 13/03/2024 10:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen cho hai nữ sinh Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng vì hành động đẹp, ý nghĩa, nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

tm-img-alt
Công an xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, phụ huynh cùng 2 học sinh trao lại toàn bộ tài sản cho du khách Mỹ.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Trị cho hay, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định tặng Bằng khen kèm tiền thưởng 2,7 triệu đồng cho mỗi cá nhân là em Hồ Thị Nhỉ (lớp 8) và Hồ Thị Hinh (lớp 9, đều là người dân tộc Vân Kiều) thuộc trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa) vì đã có hành động ý nghĩa "Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất".

Trước đó, vào ngày 12/1/2024, Hinh và Nhỉ trên đường đi học về thì nhặt được tài sản gồm 686 USD và một số giấy tờ cá nhân quan trọng của ông Dourlas Royer (1962, công dân Mỹ). Với tính trung thực, hai em đã bảo đảm an toàn tài sản và giao cho phụ huynh nhằm tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Ngay sau đó, phụ huynh đã mang đến Công an xã Hướng Phùng để báo cáo, giao nộp. Cùng với sự vào cuộc tích cực của Công an xã Hướng Phùng trong chia sẻ thông tin, xác minh, tìm kiếm, ông Dourlas Royer đã sớm đến trụ sở Công an xã để nhận lại tài sản trong sự xúc động.

Người đánh rơi tài sản đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến 2 em học sinh và gia đình các em cũng như quý thầy, cô giáo trường PTDTBT THCS Hướng Phùng đã nuôi dưỡng, dạy dỗ, vun đắp cho các em lòng trung thực và tính thật thà.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Hướng Hóa cũng tuyên dương, khen thưởng cho 2 học sinh có hành động đẹp nói trên.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Trị tặng Bằng khen cho hai nữ sinh miền núi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hàn Quốc hứng chịu mưa lớn nhiều ngày
Cục Khí tượng và Thủy văn Hàn Quốc cho biết, khu vực Seoul và vùng lân cận thủ đô, tỉnh Gangwon, tỉnh Nam Chungcheong bắt đầu có mưa lớn từ sáng sớm 17/7 với gió giật mạnh kèm theo sấm chớp.
Bài thơ: Những điều giản đơn
Đã lâu lắm quên những điều nhỏ nhặt ///Mải miết tìm hạnh phúc ở nơi xa///Rồi đến khi mái đầu dần điểm bạc///Cúi xuống nhìn hạnh phúc cạnh ngay ta...
Hà Nội: Giải thể Chi cục Bảo vệ môi trường
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3618/QĐ-UBND về việc giải thể Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội để thành lập phòng Quản lý môi trường và phòng Kiểm soát ô nhiễm môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Thương hiệu đồng hành