Thứ sáu, 07/10/2022 13:42 (GMT+7)

Thành phố vừa ốm dậy

Diệp Anh -  Chủ nhật, 19/09/2021 21:14 (GMT+7)

Gần 2 tháng Hà Nội chính thức giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đường phố Thủ đô vốn nhộn nhịp là vậy mà trong thời gian giãn cách xã hội không còn tiếng ồn ào của quán xá, không gian các phố phường hầu như tĩnh lặng hơn...

Tiếng còi xe vào trung tâm cũng nhỏ dần và thưa thớt, thay vào đó là những điểm chốt, những barrier báo hiệu “vùng xanh” vào các tổ dân phố, những tuyến đường là cách ly y tế.

Thời gian này, Hà Nội đã vào Thu, hoa sữa bắt đầu nở, cúc vàng, cúc họa mi cũng đua nhau khoe sắc, nhưng mỗi người Hà Nội không thể hối hả theo nó được, mà kịp dừng lại, ai ở đâu ở yên đó...

Đến chiều 16/9, Công an TP Hà Nội chỉ đạo tiến hành tháo dỡ 39 chốt kiểm soát trên các trục đường chính ra, vào các quận, huyện, xem xét dừng kiểm tra giấy đi đường trong vùng xanh.

Sau ngày 21/9, Hà Nội sẽ xem xét, đánh giá tổng thể về tình hình dịch bệnh, đặc biệt là dự báo về nguy cơ của ngành chuyên môn, phối hợp và thống nhất phương án với các tỉnh, thành phố lân cận, tham khảo ý kiến của các cơ quan Trung ương để có phương án cụ thể đối với việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn mới trên quan điểm thận trọng, nới lỏng nhưng phải bảo đảm kiểm soát được tình hình dịch bệnh. 

Áp dụng triệt để các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất đối với các điểm đang thực hiện cách ly, phong tỏa. Đồng thời, thường xuyên có sự điều chỉnh linh hoạt, kịp thời, phù hợp với tình hình thực tiễn....

Mời độc giả cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh về "Thành phố vừa ốm dậy " do Nhiếp ảnh gia Trần Hưng, Phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam thực hiện ngày hôm nay 19/9/2021:

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Bạn đang đọc bài viết Thành phố vừa ốm dậy. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ký ức mùa hè
Nhớ cái thời một buổi đến trường, một buổi ở nhà làm nông dân gắn liền với thôn xóm, làng mạc, ruộng đồng.
Cận cảnh tuyến đường sắt “đội vốn” hàng nghìn tỷ đồng
DA đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội từng được kỳ vọng là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TP. Hà Nội đi vào hoạt động, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn tiếp tục lùi tiến độ và “đội” thêm hơn 1.900 tỷ đồng vốn đầu tư.

Tin mới