Hà Nội, Thứ Tư Ngày 05/08/2020

Động đất 7,2 độ richter làm rung chuyển thủ đô Mexico

Mtđt, 08:59 17/02/2018

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS), tối 16/2, một trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã xảy ra tại thủ đô Mexico City của Mexico đã gây thiệt hại cho các tòa nhà ở bang phía nam nước này.

Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông cho thấy, các tòa nhà rung chuyển ở khắp thành phố Mexico và người dân trong thành phố đổ ra đường sau khi tiếng còi báo động.

Theo USGS, trận động đất có tâm ở phía Đông Nam Pinotepa de Don Luis, tại bang Oaxaca, Tây Nam Mexico, đã gây rung lắc có thể được cảm thấy ở khắp các bang Guerrero, Oaxaca và Pueblo. Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong.

CÒN CNN dẫn thông báo của giới chức cơ quan ứng phó khẩn cấp tại bang Oaxaca cho biết chỉ xảy ra "thiệt hại về vật chất và không có mất mát về nhân mạng".

Người dân tại thủ đô Mexico City ra hết ngoài đường vì động đất - Ảnh: Rueters.

AFP cho biết hệ thống báo động động đất tại thủ đô Mexico City đã được kích hoạt khi một số tòa nhà rung lắc trong hơn một phút.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ không ban bố cảnh báo sóng thần.

Vị trí xảy ra trận động đất - Đồ họa: USGS.

Chính quyền thành phố Mexico đã viết trên Twitter nhắc nhở người dân về việc kiểm tra xem các thiết bị dễ gây nguy hiểm như các đường ống dẫn khí khi trở về nhà

Mexico vẫn đang trong quá trình hồi phục sau một trận động đất mạnh 7,1 độ làm thiệt mạng 228 người ở thủ đô và 369 người khác ở các bang miền trung hồi tháng 9/2017.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Động đất 7,2 độ richter làm rung chuyển thủ đô Mexico tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế