Thứ tư, 07/12/2022 20:22 (GMT+7)

TP.HCM: Ngang nhiên chôn lấp rác thải chưa qua xử lý

MTĐT -  Thứ bảy, 10/08/2019 17:29 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Một hộ kinh doanh ngang nhiên chôn lấp rác thải chưa qua xử lý tại khu đất trống trong hẻm 221 đường Bình Thành, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân.

Điều đáng nói, mặc dù vị trí chôn lấp rác thải của hộ này ngay sát đường hẻm lớn và diễn ra trong suốt một thời gian dài nhưng chính quyền nơi đây không can thiệp, xử lý.

Theo quan sát của PV, trong khu vực sân nhà hộ này chứa đầy bao nilon đã qua sử dụng. Cứ tối hoặc sáng sớm, những người sinh sống tại địa chỉ trên mang rác thải đổ ra trước nhà, ít ngày sau thì họ dùng đất cát, xà bần chôn lấp, san phẳng.

Đến nay, khu vực chôn lấp đã rộng hơn 200m2, tuy nhiên vẫn chưa có sự can thiệp của chính quyền địa phương khiến người dân nơi đây vô cùng hoang mang, lo lắng, bởi đây là khu vực đông dân cư sinh sống.

Chị N.T.N, một hộ dân sinh sống tại khu vực trên, cho biết, vài năm gần đây, hộ kinh doanh này thường xuyên mang rác thải ra chôn lấp tại mảnh đất trước nhà, vì nghĩ đây là khu đất của họ nên người dân xung quanh không dám lên tiếng. Tuy nhiên, hầu hết đều rất lo lắng vì hành động trên gây mất mỹ quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Ngoài việc chôn lấp rác thải, hộ kinh doanh này cũng thường xuyên đốt rác thải nilon gây nên mùi hôi thối kinh khủng tại khu vực trên. Nghiêm trọng hơn, việc này diễn ra công khai, thách thức người dân và chính quyền nơi đây.

Bình luận về vấn đề này, LS. Cao Trung, Đoàn Luật sư Tp.HCM cho biết, theo Bộ luật Hình sự 2015 có hiệu lực từ ngày 1/1/2018, đối với các hành vi xả thải gây nguy hại cho môi trường có thể bị phạt tiền đến 3 tỉ đồng, hoặc phạt tù đến 7 năm.

Với vị trí trong khu dân cư đông đúc nhưng sự việc trên vẫn diễn ra hàng ngày, gây nguy cơ ô nhiễm môi trường cao, người dân rất mong các cơ quan chức năng Q.Bình Tân  sớm vào cuộc xử lý dứt điểm hành vi vi phạm pháp luật nói trên.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Ngang nhiên chôn lấp rác thải chưa qua xử lý. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đồng Nai: 32 cơ sở chăn nuôi vi phạm về môi trường
Theo báo cáo của Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm 2022 đến nay, các ngành chức năng đã thanh tra, kiểm tra và xử phạt 32 cơ sở chăn nuôi vi phạm về môi trường với tổng số tiền hơn 3,1 tỷ đồng.
Đắk Nông: Phát hiện hàng loạt vụ phá rừng trái phép
Theo báo cáo, dọc tuyến đường từ ngã ba Bãi Hai đi xã Đắk Ngo nằm trên địa giới hành chính 03 xã, gồm xã Quảng Tâm, xã Đắk R’tih và xã Đắk Ngo, qua kiểm tra dọc tuyến đường này, Hạt Kiểm lâm xác định có 08 vị trí phá rừng
Đắk Nông: Rừng ở huyện Tuy Đức tiếp tục bị chảy máu
Tình trạng vi phạm các quy định bảo vệ rừng trên địa bàn một số tỉnh có diễn biến phức tạp, nhiều vụ vi phạm phá rừng trái pháp luật với quy mô lớn đã xảy ra, gây thiệt hại đến tài nguyên rừng, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, gây bức xúc trong xã hội.

Tin mới