Thứ hai, 02/10/2023 14:18 (GMT+7)

Trung Quốc: Kích hoạt hệ thống ứng phó khẩn cấp lũ lụt tại nhiều địa phương

MTĐT -  Thứ ba, 19/09/2023 16:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trung tâm Phòng, chống lũ lụt và hạn hán quốc gia Trung Quốc ngày 18/9 đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp lũ lụt cấp IV đối với 9 tỉnh, thành gồm Giang Tô, An Huy, Sơn Đông Hà Nam, Hồ Bắc, Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Quý Châu và Thiểm Tây.

Nhà chức trách Trung Quốc cũng đã cử các nhóm công tác tới Trùng Khánh, Tứ Xuyên để hỗ trợ công tác phòng, chống lũ lụt.

Theo cơ quan dự báo khí tượng, từ ngày 18/9, do ảnh hưởng của áp thấp, các khu vực như phía Đông Bắc Tứ Xuyên, phía Nam Thiểm Tây, Giang Hán (Jianghan), phía Đông Bắc Giang Nam… có mưa to đến rất to, một số khu vực có mưa lớn kèm theo dông, gió giật mạnh.

tm-img-alt
Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân vùng lũ. (Ảnh: people.com.cn)

Trung tâm Phòng, chống lũ lụt và hạn hán quốc gia Trung Quốc đã thông báo tới các địa phương liên quan và Sở chỉ huy phòng chống lũ lụt và hạn hán sông Dương Tử (còn gọi là sông Trường Giang) và sông Hoài Hà. Nhà chức trách Trung Quốc yêu cầu các đơn vị tiếp tục ứng phó với thiên tai, theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lớn, tập trung phòng chống lũ quét và sạt lở đất, đặc biệt là tại các khu vực sông, suối, đảm bảo an toàn cho các hồ chứa và xử lý kịp thời tình trạng ngập úng đô thị nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Hệ thống ứng phó khẩn cấp của Trung Quốc gồm 4 cấp, với cấp IV là thấp nhất và cấp I là cao nhất.

Vĩnh Hải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Kích hoạt hệ thống ứng phó khẩn cấp lũ lụt tại nhiều địa phương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Biển Đông chuẩn bị đón bão
Dự báo, bão Koinu sẽ vượt qua Philippines trong vài ngày tới và đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 trong năm 2024.
Châu Âu vừa đối diện với nhiệt độ cao chưa từng thấy
Tháng 9 đã chứng kiến sự gia tăng của nhiệt độ tại nhiều quốc gia châu Âu. Từ Áo, Pháp, Đức, Ba Lan cho đến Thụy Sĩ..., nhiệt độ trung bình đã lập kỷ lục. Các tổ chức quốc tế và cơ quan thời tiết đều báo cáo về những con số đáng lo ngại.

Tin mới

Đơn... côi
Trập trùng cái cảnh thâm sơn//Mà sao?//Ngồi lặng cô đơn như vầy...
Vấn vương
Hội tan về nhớ cô mình//Gần. Lại xa để duyên tình vấn vương...