Thứ tư, 28/09/2022 19:28 (GMT+7)

16 người chết do lũ quét bất ngờ ở Trung Quốc

MTĐT -  Thứ năm, 18/08/2022 16:17 (GMT+7)

Ít nhất 16 người đã chết và 36 người khác mất tích sau khi trận mưa bất ngờ ở miền Tây Trung Quốc gây ra vụ lở đất và lũ quét ở khu vực đông dân cư.

Truyền thông Trung Quốc cho biết tính đến trưa ngày 18.8, 16 người đã thiệt mạng và 36 người mất tích". Công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành.
tm-img-alt
Một con đường ở huyện Đại Đồng, tỉnh Thanh Hải sau trận lũ quét ngày 18-8. Ảnh: WEIBO
Một đoạn video do truyền thông Trung Quốc đăng tải cho thấy những con đường ngập trong bùn, cây bật gốc, nhà cửa bị hư hại và nhân viên cứu hộ mang theo xẻng. Một "trụ sở tiền tuyến" đã được thành lập để tổ chức ứng phó khẩn cấp, theo thông tin từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc.
Hôm 17.8, giới chức Trung Quốc cảnh báo mưa to dự kiến​​ sẽ đổ bộ vào các khu vực phía bắc nước này, bao gồm thủ đô Bắc Kinh và các tỉnh láng giềng Thiên Tân và Hà Bắc. Hồi đầu tuần này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi các quan chức ở tỉnh Liêu Ninh "đảm bảo an toàn tính mạng của người dân trong việc kiểm soát lũ lụt”.
Lũ lụt nghiêm trọng ở miền nam Trung Quốc trong tháng 6 đã khiến hơn nửa triệu người phải di tản và gây thiệt hại ước tính 250 triệu USD.
Trong khi đó, hàng triệu người ở tây nam Trung Quốc đang đối mặt với tình trạng mất điện trên diện rộng sau khi đợt nắng nóng gay gắt dẫn đến tình trạng suy giảm nguồn cung điện, buộc các nhà máy phải tạm dừng hoạt động.
Giới khoa học cho biết thời tiết khắc nghiệt trên khắp thế giới đã trở nên thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu, và có thể sẽ ngày càng khốc liệt hơn khi nhiệt độ tăng lên.

Minh Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 16 người chết do lũ quét bất ngờ ở Trung Quốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới