Thứ sáu, 08/12/2023 03:02 (GMT+7)

Cần Thơ: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn

Hoài Phương -  Thứ sáu, 22/09/2023 14:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thực hiện kế hoạch số 329/KH-CATP-PC08 ngày 29/7/2023 của Công an TP Cần Thơ. Kế hoạch số 141/KH-CAQ ngày 19/8/2023 của Công an quận Ninh Kiều. Đội Cảnh sát Trật tự Công an quận và Công an phường vừa ra quân lập lại ATGT, trật tự đô thị trên địa bàn.

Đội Cảnh sát trật tự (CSTT) Công an quận Ninh Kiều và công an An Khánh vừa ra quân lập lại trật tự đô thị (TTĐT), chấn chỉnh kỷ cương trật tự xây dựng, đảm bảo an toàn giao thông (ATGT); sắp xếp lại hệ thống các biển báo quảng cáo lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Lực lượng Cảnh sát Trật tự phối hợp với Công an phường An Khánh tham gia tuyên truyền và cho cam kết thực hiện các quy định của pháp luật.

tm-img-alt

Thiếu tá Lê Thanh Minh phó đội trưởng Đội Cảnh sát Trật tự CA quận Ninh Kiều.TP Cần Thơ.

Thiếu tá Lê Thanh Minh phó đội trưởng Đội Cảnh sát Trật tự CA quận Ninh Kiều cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố và Công an quận Ninh Kiều về thực hiện ra quân và kết hợp với Công an phường, Đội CSTT đã tham mưu lãnh đạo CA quận về tuyên truyền và xử lý các hộ kinh doanh buôn bán, lấn chiếm lòng đường vĩa hè,trên địa bàn quận. Công tác tuyên truyền đã phát hơn 6000 tờ bướm cho các hộ buôn bán nhỏ lẻ, hộ kinh doanh có điều kiện và các phương tiện kinh doanh bằng xe tải bài bán hàng hóa dưới lòng đường gây cản trở giao thông,chúng tôi đã nhắc nhở và các hộ kinh doanh bán tương đối chấp hành và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Trong đó, lực lượng hướng dẫn, giải thích để các hộ dân hiểu và chấp hành, tự ý tháo dỡ các vật che chắn ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và trật tự ATGT đường bộ.

tm-img-alt
tm-img-alt

Lực lượng tuần tra xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

tm-img-alt

Trung tá Hồ Thăng Long phó trưởng công an phường An Khánh, quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ.

Trung tá Hồ Thăng Long phó trưởng công an phường An Khánh cho biết: Căn cứ 329329/KH-CATP-PC08 ngày 29/7/2023 của Công an thành phố Cần Thơ. Kế hoạch số 141/KH-CAQ ngày 19/8/2023 của Công an quận Ninh Kiều và kế hoạch 232 ngày 12/12/2022 của UBND phường về việc lập lại kỷ cương trật tự đô thị, công an phường đã phối hợp với lực lượng công an thành phố, công an quận và các đoàn thể thường xuyên tuần tra kiểm soát, ra quân lập lại trật tự đô thị. Hiện nay công an phường đã lập 6 tổ ở 6 khu vực về lập trật tự đô thị, các thành viên trong tổ gồm cảnh sát khu vực, ban nhân dân của 6 khu vực ra quân làm trật tự, tuần tra kiểm soát 24/24.đảm bảo trật tự giao thông đảm bảo an toàn chính trị trên địa bàn phường đồng thời tuyên truyền đến từng hộ kinh doanh cho cam kết thực hiện đúng theo pháp luật không vi phạm về lấn chiếm lòng lề đường đô thị để kinh doanh buôn bán, không xả rác thải không đúng nơi quy định gây ô nhiễm môi trường, đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo, làm mái che gây mất an toàn giao thông cảnh quang đô thị.

Từ đó phát huy vai trò chủ thể của mỗi người dân, nâng cao ý thức tự giác, khơi dậy tiềm năng sáng tạo, tinh thần trách nhiệm trong các tầng lớp Nhân dân, an ninh trật tự xã hội được giữ vững, nhiều khu dân cư không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đời sống văn hóa, tinh thần của người dân ngày càng cải thiện, tạo cảnh quan, vệ sinh môi trường được bảo đảm môi trường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp.

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Xu hướng tăng phí trông giữ xe ô tô tại các chung cư, TTTM
Phí dịch vụ trông giữ xe ô tô tại chung cư, TTTM ở Hà Nội bắt đầu xu hướng tăng từ đầu năm 2023. Các chủ đầu tư khẳng định: mức phí này thường được xây dựng dựa theo hướng dẫn của TP Hà Nội và biến động giá cả của thị trường sao cho hài hòa lợi ích.
Ninh Thuận: Đất công bị lấn chiếm trái phép (Bài 2)
Ngày 29/11, ông Lê Huyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xử lý trách nhiệm để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất tại khu vực đèo Ngoạn Mục, xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn.

Tin mới

Gặp gỡ nhà văn Trung Quốc Tạ Lăng Khiết
Ngày 6/12, Hội Nhà văn TP.HCM và Chibooks đã phối hợp tổ chức giao lưu với nhà văn Tạ Lăng Khiết và giới thiệu quyển tiểu thuyết mới nhất của bà – “Song nguy thuyền”, bản Việt ngữ.