Thứ hai, 02/10/2023 12:09 (GMT+7)

Chăm lo, đồng hành cùng học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

MTĐT -  Thứ năm, 13/10/2022 10:53 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dự án Sức mạnh 2000 phối hợp Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức chương trình an sinh xã hội chăm lo, đồng hành cùng người dân và thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh

Theo thông tin từ Tỉnh đoàn Kon Tum cho biết, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dự án Sức mạnh 2000 vừa hỗ trợ 1,2 tỷ đồng để chăm lo, đồng hành cùng học sinh dân tộc thiểu số huyện Kon Rẫy và Kon Plông, là những địa bàn khó khăn của tỉnh Kon Tum.

Trong đó, hỗ trợ xây dựng công trình “Nhà nội trú cho em” cho các em học sinh dân tộc thiểu số tại trường THCS xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy trị giá 700 triệu đồng; trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Công trình xây dựng "nhà nội trú cho em” tại trường THCS xã Đăk Ruồng, với quy mô gồm 03 phòng ở, 01 bếp ăn với tổng kinh phí 700 triệu đồng, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia vận động. Công trình hoàn thành sẽ giúp giáo viên và các em học sinh ở các thôn trên địa bàn xã học tập tại trường có nơi ăn nghỉ ổn định để an tâm học tập tốt hơn. Qua đó, giúp các em có thêm động lực phấn đấu học tập tốt, trở thành những người có ích cho xã hội.

tm-img-alt
Tặng học bổng cho các em các học sinh. Nguồn: kontum.gov.vn

Khởi công 05 công trình và khánh thành 01 công trình “Ngôi nhà hạnh phúc” cho các em học sinh dân tộc thiểu số mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (mỗi nhà 80 triệu đồng)

Đoàn công tác đã tổ chức chương trình “Em nuôi của Đoàn” và trao kinh phí hỗ trợ hàng tháng cho các em đến năm 18 tuổi (500 nghìn đồng/tháng/em). Đoàn công tác cũng đến thăm, trao tặng Túi an sinh cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kon Rẫy và thị trấn Măng Đen, trị giá 250 nghìn đồng/suất. Tổng trị giá quà tặng, công trình thanh niên là hơn 1,2 tỷ đồng

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tổ chức Đoàn, Hội nhằm chăm lo, đồng hành cùng các em học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn khó khăn của tỉnh Kon Tum; đặc biệt việc triển khai hỗ trợ xây công trình nhà nội trú trong trường học sẽ góp phần thúc đẩy giáo dục, giảm thiểu tình trạng bỏ học của nhiều em học sinh do quãng đường đi học xa.

Song Lam (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chăm lo, đồng hành cùng học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Điện Biên: Công trình bếp ăn bán trú cho Trường Mầm non Chà Nưa
Đây là công trình nằm trong chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, với mục đích giúp trẻ em nghèo có điều kiện về dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe, tầm vóc và học tập được tốt hơn.

Tin mới

Đơn... côi
Trập trùng cái cảnh thâm sơn//Mà sao?//Ngồi lặng cô đơn như vầy...
Vấn vương
Hội tan về nhớ cô mình//Gần. Lại xa để duyên tình vấn vương...