Thứ tư, 08/02/2023 02:10 (GMT+7)

Công nhân môi trường lặng lẽ trong đêm giao thừa

MTĐT -  Thứ hai, 23/01/2023 23:45 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đêm 30 Tết, trước thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã đi thăm, động viên và chúc Tết các công nhân vệ sinh môi trường làm việc trong đêm giao thừa.

Lãnh đạo Công ty Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã thăm hỏi, động viên, chúc Tết anh chị em công nhân vệ sinh môi trường đang thu gom rác thải tại 11 địa điểm, khu vực trên địa bàn các huyện Bình Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ, Lý Sơn và TP.Quảng Ngãi.
Lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã thăm hỏi, động viên, chúc Tết anh chị em công nhân vệ sinh môi trường đang thu gom rác thải tại 11 địa điểm, khu vực trên địa bàn các huyện Bình Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ, Lý Sơn và TP.Quảng Ngãi.
Tại các nơi đến thăm, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những vất vả, hy sinh thầm lặng của các công nhân đã gác lại những giây phút đầm ấm bên gia đình trong khoảnh khắc chuyển giao năm cũ, năm mới để giữ đường phố sạch đẹp, phục vụ người dân du xuân đón Tết.
Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo công ty đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những vất vả, hy sinh thầm lặng của các công nhân, vì đã gác lại những giây phút đầm ấm bên gia đình trong khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới để giữ đường phố sạch đẹp, phục vụ người dân du Xuân, đón Tết.
Giám đốc Công ty Môi trường Đô thị Quảng Ngãi Bùi Văn Quang cho biết, những ngày cận Tết, lượng rác thải tăng gấp 5 – 6 lần so với ngày thường, đặc biệt ngày và đêm 30 Tết. Đây là lúc công nhân làm vệ sinh môi trường làm việc cực nhọc nhất trong năm. Để đảm bảo rác không ứ đọng những ngày trước, trong và sau Tết, 100% cán bộ, công nhân viên công ty đều xuống đường, làm việc xuyên đêm giao thừa, với tần suất 3 ca/ngày.
Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Ngãi Bùi Văn Quang cho biết, những ngày cận Tết, lượng rác thải tăng gấp 5 – 6 lần so với ngày thường, đặc biệt là trong ngày và đêm 30 Tết. Đây là lúc công nhân làm vệ sinh môi trường làm việc cực nhọc nhất trong năm. Để đảm bảo rác không ứ đọng những ngày trước, trong và sau Tết, 100% cán bộ, công nhân viên công ty đều xuống đường, làm việc xuyên đêm giao thừa, với tần suất 3 ca/ngày.
Các công nhân, ai cũng nỗ lực làm việc, để sáng sớm ngày đầu năm mới phố phường đều sạch đẹp.
Các công nhân đều nỗ lực làm việc, để sáng sớm ngày đầu năm mới phố phường trở nên sạch đẹp.
Bà Nguyễn Thị Nhỏ, ở xã Nghĩa Dòng đã có gần 10 năm làm việc tại Công ty Môi trường Đô thị Quảng Ngãi, cũng chừng ấy năm bà chưa một lần đón giao thừa cùng gia đình.
Bà Nguyễn Thị Nhỏ, ở xã Nghĩa Dòng có gần 10 năm làm việc tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Ngãi thì cũng chừng ấy năm bà chưa một lần đón giao thừa cùng gia đình.
Cuối năm là khoảng thời gian vất vả đối với những công nhân làm vệ sinh môi trường.
Cuối năm là khoảng thời gian vất vả đối với công nhân làm vệ sinh môi trường.
Công việc của các công nhân vệ sinh môi trường sẽ kết thúc vào khoảng 3 giờ sáng Mùng 1 Tết.
Công việc của các công nhân vệ sinh môi trường sẽ kết thúc vào khoảng 3 giờ sáng Mùng 1 Tết.
Thăm và lì xì cho công nhân làm vệ sinh môi trường là hoạt động thường niên trong mỗi dịp Tết Nguyên đán. Đây là hoạt động nhằm chia sẻ, động viên tinh thần anh chị em công nhân phải làm việc xuyên Tết với cường độ cao, vất vả hơn ngày thường. Nhờ có những người hy sinh thầm lặng như thế, mà xuân mới đến thành phố sạch, đẹp, nhà nhà chào đón xuân an lành.
Bạn đang đọc bài viết Công nhân môi trường lặng lẽ trong đêm giao thừa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo T.TIÊN - T.NHÀN/baoquangngai.vn

Cùng chuyên mục

Nỗ lực thu gom, xử lý rác thải sau tết ở Hà Tĩnh
Rác phát sinh sau tết, nhất là từ các loại hoa, cây cảnh cùng số tồn đọng trước đó khiến lượng rác thải sinh hoạt ở Hà Tĩnh tăng cao. Các công nhân vệ sinh môi trường đang nỗ lực để thu gom, xử lý, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.
Đảm bảo vệ sinh môi trường bãi biển
Đối với công nhân vệ sinh môi trường ở các tuyến bãi biển trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang), lễ, tết là những ngày tất bật nhất. Đây là thời điểm thành phố thu hút nhiều du khách, lượng rác thải trên bãi biển nhiều hơn...
Tết và ... rác
Thật lòng là cứ mỗi dịp Tết, nhìn cảnh những người công nhân vệ sinh môi trường đô thị cắm đầu cắm cổ dọn hàng núi rác, mím môi mím lợi gò lưng đẩy những xe rác cao ngồn ngộn khuất cả tầm mắt , tôi cứ thấy thấy bùi ngùi, xót xa sao đó.

Tin mới

Cơ hội phát triển của sâm núi Dành
Thời gian gần đây, sản phẩm sâm núi Dành đã được chế biến sâu, mẫu mã bao bì hấp dẫn giúp gia tăng giá trị, hiệu quả kinh tế. Dịp Tết vừa qua, sâm núi Dành được tiêu thụ mạnh trên thị trường, mở ra cơ hội phát triển.