Thứ năm, 08/12/2022 13:17 (GMT+7)

Dân mạng Trung Quốc phẫn nộ cặp vợ chồng bắt công nhân vệ sinh quỳ xin lỗi

Hồng Anh -  Thứ ba, 15/11/2022 17:52 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cư dân mạng Trung Quốc giận dữ tìm danh tính cặp vợ chồng giàu có bắt công nhân vệ sinh quỳ xin lỗi vì lỡ quét rác về phía chiếc xe sang của họ.

Vụ việc xảy ra hồi tuần trước ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc.

Trong đoạn video ghi lại sự việc có thể thấy cảnh một người đàn ông có vẻ lớn tuổi mặc đồng phục công nhân vệ sinh cầm chổi quỳ trước chiếc xe hơi màu đen. Nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn là do nam lao công đã vô tình quét rác bẩn dính vào chiếc xe sang của cặp vợ chồng.

Quan chức chính quyền địa phương giấu tên nói với Jiupai News, cặp đôi từ chối chấp nhận lời giải thích của người công nhân rằng ông chỉ vô tình quét rác về phía chiếc xe và yêu cầu ông phải quỳ trước xe của họ để xin tha thứ. "Quỳ xuống hoặc bị đánh đến chết", một trong hai người đe dọa.

Vị quan chức địa phương cho biết thêm, vì quá sợ hãi, người đàn ông trung niên không dám tranh cãi và làm theo yêu cầu của cặp vợ chồng.

Đoạn video quay lại toàn bộ sự việc đã thu hút hơn 8 triệu lượt xem và thổi bùng sự giận dữ trong cộng động mạng Trung Quốc. Nhiều người đòi truy lùng danh tính, thông tin cá nhân cặp vợ chồng.

Dân mạng truy lùng cặp vợ chồng bắt công nhân vệ sinh quỳ xin lỗi - 1
Hình ảnh cắt từ clip cho thấy người đàn ông quét đường phải quỳ xuống xin lỗi.

Xem clip trên, cư dân mạng Trung Quốc sục sôi giận dữ. "Cặp vợ chồng kia làm nhục người công nhân vệ sinh chỉ vì một chuyện quá nhỏ. Họ coi thường pháp luật và quá vô đạo đức. Những người này đáng bị xã hội này dạy cho một bài học"; "Những người này có cha mẹ không mà nỡ bắt một người đàn ông lớn tuổi quỳ trước mặt mình như vậy"...

Nhiều cư dân mạng cổ vũ nhau truy tìm danh tính cặp vợ chồng chủ xe. "Chúng ta nên vạch mặt hai người này, tìm ra tên tuổi của họ để xem vì sao họ lại kiêu ngạo và xem thường người khác như vậy", bình luận này được nhiều người hưởng ứng.

Sau khi sự việc trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội, đại diện công ty vệ sinh môi trường mà người đàn ông trên làm việc lên tiếng, cho biết họ ủng hộ nhân viên của mình và đang nỗ lực tìm cặp vợ chồng nói trên để yêu cầu xin lỗi./.

Bạn đang đọc bài viết Dân mạng Trung Quốc phẫn nộ cặp vợ chồng bắt công nhân vệ sinh quỳ xin lỗi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới