Hà Nội, Thứ Ba Ngày 15/06/2021

Kiên Giang: Xin ý kiến xử lý khách sạn Mường Thanh Phú Quốc

Đỗ Thuận, 14:28 28/05/2020

Mặc dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng khách sạn Mường Thanh Phú Quốc đã xây xong và đi vào hoạt động nhiều năm.

Mới đây, UBND tỉnh Kiên Giang có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng tỉnh tham mưu về việc xin ý kiến của Bộ Xây dựng để xử lý theo thẩm quyền đối với hành vi vi phạm của Tập đoàn Mường Thanh trong việc xây dựng không phép công trình khách sạn Mường Thanh Phú Quốc.

Khách sạn Mường Thanh Phú Quốc đã đi vào hoạt động từ năm 2016 dù chưa có giấy phép xây dựng

Theo tìm hiểu, năm 2015, Tập đoàn Mường Thanh đã mua lại 1 lô đất thuộc Dự án Sonasea Villas & Resort do Công ty CP CEO Group là chủ đầu tư để xây dựng khách sạn Mường Thanh Phú Quốc, với hơn 400 phòng tại tổ 3, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc. Sau hơn 1 năm xây dựng, tháng 12/2016, khách sạn đã đi vào hoạt động và thường xuyên đạt công suất khai thác 70%.

Được biết, Tập đoàn Mường Thanh của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản nổi tiếng với các sai phạm ở nhiều tỉnh, thành trên khắp cả nước. Tại một số địa phương, doanh nghiệp này được cho là “thách thức chính quyền” khi không khắc phục sai phạm và xin hợp thức hóa sai phạm. Trong đó, các lỗi phổ biến mà Mường Thanh mắc phải là vi phạm quy hoạch, xây vượt tầng, xây dựng khi chưa có giấy phép, vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy…

Như vậy, sai phạm của DN này tại dự án khách sạn Mường Thanh Phú Quốc đã rõ, thế nhưng đến nay UBND tỉnh Kiên Giang mới vào cuộc xin ý kiến xử lý. Điều này làm cho dư luận không khỏi hoài nghi về năng lực điều hành, quản lý của các cấp chính quyền địa phương.

Môi trường & Đô thị điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Kiên Giang: Xin ý kiến xử lý khách sạn Mường Thanh Phú Quốc tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị