Thứ hai, 06/12/2021 08:42 (GMT+7)

Hà Nội: Cận cảnh 6 nhánh lên xuống đường trên cao Mai Dịch - Nam Thăng Long

MTĐT -  Thứ ba, 16/11/2021 17:38 (GMT+7)

Sau hơn 1 năm thông xe đường trên cao Mai Dịch - Nam Thăng Long, 6 nhánh lên xuống đường trên cao đã cơ bản hoàn thành. Mới đây 2.400 cột thép và 4.500 tấm chống ồn được lắp đặt dọc tuyến đường vành đai 3 trên cao, đoạn cao Mai Dịch - Nam Thăng Long.

Từ ngày 15/11, đơn vị thi công đã bắt đầu sử dụng cần cẩu để nâng các tấm chống ồn lắp đặt vào 2.400 cột giữ được dựng sẵn từ trước. Trong đó, là 6 nhánh lên xuống đường trên cao đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đi vào vận hành; hệ thống tường kính cách âm đã cơ bản hoàn thiện tại nhiều đoạn, trong khi các đơn vị thi công đang tăng tốc hoàn thiện các hạng mục cuối cùng.

ha noi can canh 6 nhanh len xuong duong tren cao mai dich nam thang long hinh 1
Theo thiết kế ban đầu được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt, dự án chỉ đầu tư cầu cạn từ Mai Dịch đến Nam Thăng Long, không xây dựng các nhánh lên xuống (Ramp) ra, vào tuyến đường.
ha noi can canh 6 nhanh len xuong duong tren cao mai dich nam thang long hinh 2
Tuy nhiên, quá trình triển khai, Bộ Giao thông vận tải đã phê duyệt bổ sung 6 Ramp. Đến nay, những nhánh nối này đang được hoàn thiện những hạng mục cuối.
ha noi can canh 6 nhanh len xuong duong tren cao mai dich nam thang long hinh 3
6 nhánh lên xuống cầu cạn khởi công từ tháng 10/2020, dự kiến khánh thành tháng 7/2021, song bị chậm do dịch COVID-19. Các nhánh được làm bằng bê tông cốt thép, với một làn ôtô và một làn khẩn cấp.
ha noi can canh 6 nhanh len xuong duong tren cao mai dich nam thang long hinh 4
ha noi can canh 6 nhanh len xuong duong tren cao mai dich nam thang long hinh 5
6 nhánh lên xuống cầu cạn gồm 2 nhánh ở Hoàng Quốc Việt, 2 nhánh Cổ Nhuế và 2 nhánh Nguyễn Hoàng Tôn.
ha noi can canh 6 nhanh len xuong duong tren cao mai dich nam thang long hinh 6
Thời điểm này, các công nhân đang thi công lắp đặt vỉa bao đường dẫn lên đường trên cao Mai Dịch - Nam Thăng Long.
ha noi can canh 6 nhanh len xuong duong tren cao mai dich nam thang long hinh 7
Dưới gầm đường dẫn sẽ được trồng cây xanh, mang tới cảnh quan xanh, sạch, hiện đại cho tuyến đường dưới thấp. Đại diện nhà thầu cho biết, các hạng mục này sẽ được hoàn thành đúng tiến độ, trước ngày 31/12.
ha noi can canh 6 nhanh len xuong duong tren cao mai dich nam thang long hinh 8
Phía bên trên, hàng chục công nhân đang thi công các hạng mục như lắp đặt tường kính chống ồn tại những đoạn đi qua khu dân cư, nhà cao tầng,...
ha noi can canh 6 nhanh len xuong duong tren cao mai dich nam thang long hinh 9
Công nhân khoan lỗ bu lông gắn trụ tường kính chống ồn.
ha noi can canh 6 nhanh len xuong duong tren cao mai dich nam thang long hinh 10
Vách chống ồn sẽ được lắp dọc tuyến Mai Dịch - Nam Thăng Long dài hơn 5 km mỗi bên, do phạm vi người dân sinh sống hai bên đường lớn, ngay sát công trình. Ngoài việc giảm thiểu âm lượng tiếng ồn ảnh hưởng đến khu vực xung quanh, tường chống ồn còn có khả năng che chắn gió, tăng sự tập trung cho lái xe, tăng tính an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
ha noi can canh 6 nhanh len xuong duong tren cao mai dich nam thang long hinh 11
Trước đó, thời điểm chưa có các nhánh lên xuống, xe cộ trên cầu cạn muốn quay đầu sẽ phải đi hết cầu Thăng Long, sang phía huyện Đông Anh. Do quãng đường xa, nhiều ôtô bất chấp nguy hiểm quay xe ngay phía đầu cầu Thăng Long.
ha noi can canh 6 nhanh len xuong duong tren cao mai dich nam thang long hinh 12
Sau khi hoàn thiện, các Ramp sẽ đồng bộ kỹ thuật đường Vành đai 3 trên cao và dưới thấp, đảm bảo giao thông thuận tiện cho người dân tại các nút giao đã được chọn trên toàn tuyến.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cận cảnh 6 nhánh lên xuống đường trên cao Mai Dịch - Nam Thăng Long. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo CLO

Cùng chuyên mục

Phố cổ Hội An chìm trong biển nước
Mưa lớn kèm thủy điện điều tiết xả lũ khiến phố cổ Hội An ngập sâu trong sáng 30/11, đây là lần thứ 4, nước "tấn công" phố cổ trong năm nay.
Chợ Hôm - Cả một thời thơ ấu, một trời thương nhớ
Không phải là cái chợ Hôm nổi tiếng ở Hà Nội đâu các bạn ạ. Đây là cái chợ chỉ họp vào buổi chiều đến sẩm tối (có lẽ vì thế mới gọi là chợ Hôm, giống như gọi sao Hôm, sao Mai ấy). Cái chợ quê gắn bó với bao thế hệ tuổi thơ làng tôi.

Tin mới

Thanh Liêm - Hà Nam: Người dân kêu cứu vì ô nhiễm môi trường
Thời gian vừa qua có rất nhiều hộ dân sinh sống trên địa bàn thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam vô cùng bức xúc, khốn khổ trước tình trạng ô nhiễm khói bụi, xe quá khổ, quá tải chở vật liệu của các nhà máy khai thác sản xuất đá, xi măng.