Chủ nhật, 23/01/2022 16:39 (GMT+7)

Huế vận động tổ chức lễ cưới trong phạm vi gia đình để phòng dịch

Bình An -  Thứ ba, 17/03/2020 08:27 (GMT+7)

Để phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh TT.Huế đã vận động các người dân trên địa bàn tổ chức tiệc cưới, tiệc mừng trong phạm vi gia đình và hạn chế đông người.

Ngày 17/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ban hành văn bản yêu cầu UBND các huyện, thị xã, TP Huế chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động, hướng dẫn gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, ma chay tại địa phương trong thời điểm hiện nay phải thực hiện nghiêm và đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu đối với lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, địa phương vận động các các gia đình tổ chức trong phạm vi gia đình phù hợp nghi lễ truyền thống, hạn chế đông người. Đối với các đám tang, thực hiện theo quy định về nếp sống văn minh đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh TT.Huế giai đoạn 2017 - 2020 và không để dài ngày.

Khách sạn nơi có 1 nữ du khách người Anh nhiễm Covid-19 lưu trú ở Huế.

Ngoài ra, chính quyền TT.Huế cũng yêu cầu các nhà hàng; khách sạn; trung tâm tổ chức tiệc cưới, sự kiện tạm dừng tổ chức các tiệc cưới, tiệc mừng tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, nghiêm cấm việc sử dụng lòng đường, lề đường, vỉa hè, nơi công cộng để dựng rạp tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, ma chay. Nghiêm cấm các cơ quan, đơn vị cho thuê hội trường, khuôn viên để tổ chức tiệc cưới, tiệc mừng.

Bạn đang đọc bài viết Huế vận động tổ chức lễ cưới trong phạm vi gia đình để phòng dịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hệ thống 18 cầu vượt sông Hồng: Gạch nối đến tương lai
Trong định hướng phát triển của mình, Hà Nội đã xác định hệ thống 18 cầu vượt sông Hồng... Không chỉ giúp cân bằng tốc độ đô thị hóa giữa hai bờ Nam - Bắc, mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, củng cố vị thế hạt nhân trung tâm Vùng Thủ đô của Hà Nội.