Thứ tư, 06/12/2023 18:54 (GMT+7)

Ngắm cầu Long Kiểng trước giờ khánh thành

MTĐT -  Thứ tư, 06/09/2023 11:21 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè) sẽ được thông xe vào ngày 6/9, sau 22 năm kể từ ngày phê duyệt đầu tư.

Ngắm cầu Long Kiểng trước giờ khánh thành
Cầu Long Kiểng có vị trí tại huyện Nhà Bè, kết nối hai xã Nhơn Đức và Phước Kiển. Dự án này được phê duyệt cách đây hơn 22 năm. Sau nhiều lần tạm ngưng, ngày 8/9/2022, UBND huyện Nhà Bè bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư và các nhà thầu tiếp tục thi công.
tm-img-alt
Dự án này được xem là một trong các dự án trọng điểm ở cửa ngõ phía nam TP HCM. Dự án được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả liên kết vùng, kết nối tỉnh Long An, huyện Nhà Bè, quận 7 vào trung tâm của thành phố; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế cho khu vực.
Ngắm cầu Long Kiểng trước giờ khánh thành
Theo đại diện Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các Công trình Giao thông Thành phố (Ban Giao thông) - chủ đầu tư, cầu Long Kiểng được UBND TP HCM phê duyệt từ năm 2001. Công trình dài hơn 318 m, đường dẫn hai đầu 661 m, tổng vốn đầu tư hơn 589 tỷ đồng.
Ngắm cầu Long Kiểng trước giờ khánh thành
Báo Xây dựng dẫn thông tin từ chủ đầu tư dự án cho biết, hiện tuyến chính cầu Long Kiểng đã được thảm bê tông nhựa hai lớp, hoàn thành đường dân sinh nhánh N2, N4 (bên trái tuyến) và nhà thầu đang lắp đặt dải phân cách giữa.
Ngắm cầu Long Kiểng trước giờ khánh thành
Gói thầu chiếu sáng cũng đã hoàn thành phần chiếu sáng trên tuyến chính, đường dân sinh N2, N4 và đang tiếp tục hoàn thiện phần chiếu sáng trên tuyến dân sinh N1, N3. Theo ghi nhận của người chụp, người dâ cũng đã bắt đầu tư sử dụng cây cầu này để di chuyển, Bên phía xã Nhơn Đức, hiện hệ thống đường dẫn lên cầu cũng đã cơ bản hoàn thành, lưu thông thông suốt.
tm-img-alt
Di chuyển qua cầu Long Kiểng hiện nay. Cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè) cùng với cầu Vàm Sát 2 (huyện Cần Giờ) và dự án công trình mở rộng mạng lưới thu gom và Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng (giai đoạn 2) là ba dự án sẽ được Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các Công trình Giao thông TP HCM khánh thành vào tháng 9 năm nay để kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Ngắm cầu Long Kiểng trước giờ khánh thành
Trong đó, theo kế hoạch, lễ thông xe công trình xây dựng cầu Long Kiểng, huyện Nhà Bè sẽ được diễn ra vào lúc 8h30, ngày 6/9. Theo ông Lưu - một người dân sống gần cầu Long Kiểng cho biết, cầu Long Kiểng hoàn thành là mong muốn của người dân sống trong khu vực khi không còn phải di chuyển qua cầu sắt chật hẹp, luôn xảy ra tắc đường vào giờ cao điểm.
Ngắm cầu Long Kiểng trước giờ khánh thành
Cầu sắt cũ bên cạnh cầu Long Kiểng mới.
Ngắm cầu Long Kiểng trước giờ khánh thành
Khu vực bên phía xã Phước Kiểng cũng đã hoàn thành xây dựng, sẵn sàng cho ngày thông xe.
Ngắm cầu Long Kiểng trước giờ khánh thành
Hiện tại, bên cạnh cầu Long Kiểng, nằm trên trục đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) còn có ba cây cầu khác là cầu Rạch Đỉa; cầu Rạch Tôm và cầu Rạch Dơi (cầu nối TP HCM với Long An). Cả 4 cây cầu này hiện tại đều là cầu thép, bề rộng rất hẹp và đã xuống cấp; độ tĩnh không của các cầu này cũng không bảo đảm cho tàu thuyền lưu thông. Trong ảnh là đường Lê Văn Lương, theo quy hoạch, tuyến đường này sẽ được mở rộng lên khoảng 40 m.
Bạn đang đọc bài viết Ngắm cầu Long Kiểng trước giờ khánh thành. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Hải Quân/Dòng Vốn Kinh Doanh

Cùng chuyên mục

Phân loại rác 3 trong 1
Chuyện phân loại rác đã được đề cập nhiều lần nhưng có vẻ đến giờ vẫn là "nhiệm vụ bất khả thi".
De Chill House
Ở những khu đô thị đang phát triển với mật độ xây dựng cao, việc thiếu ánh sáng tự nhiên trong nhà ống có thể khiến không gian có cảm giác ngột ngạt và mất kết nối.
Khúc ruột miền Trung “oằn mình” trong bão lũ
Những ngày qua, mưa lớn kéo dài và diễn biến ngày càng phức tạp trên các tỉnh miền Trung gây lũ quét, sạt lở, tác động xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng người dân, tắc nghẽn giao thông cục bộ, miền Trung đã phải gánh chịu những mất mát về người và của

Tin mới

TP.HCM: Đầu tư dự án giải cứu kẹt xe ở TP. Thủ Đức
Dự án đường Vành đai 2 (đoạn từ Võ Nguyễn Giáp đến Phạm Văn Đồng) và dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định (từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy) với tổng số vốn hơn 6.600 tỷ đồng, được kỳ vọng sẽ giúp giảm kẹt xe cho TP. Thủ Đức.