Thứ ba, 07/12/2021 04:14 (GMT+7)

P.Hàng Buồm (Hoàn Kiếm): Vi phạm nghiêm trọng công tác quản lý TTXD

Như Quỳnh -  Thứ sáu, 28/02/2020 13:45 (GMT+7)

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử nhận được phản ánh của người dân về công trình vi phạm TTXD tại 128 Trần Nhật Duật, phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Quận Hoàn Kiếm, bộ mặt của Thủ đô với Hồ Hoàn Kiếm, các con phố cũ, phố cổ đan xen được UBND Thành phố ký quyết định 6398/ QĐ-UBND ban hành Quy chế quản lý quy hoạch - kiến trúc khu phố cổ Hà Nội.

Theo quyết định các công trình xây dựng thuộc các tuyến phố cổ mặt ngoài chỉ được phép xây dựng 03 tầng, mặt trong là 04 tầng, chiều cao tối đa 16m, mật độ xây dựng là 60% - 70%..

Quy định là thế, nhưng trong những năm gần đây tình trạng buông lỏng quản lý về công tác TTXD của Quận Hoàn Kiếm làm cho quy hoạch các khu phố cũ, phố cổ của Thủ đô dần bị phá vỡ. Cụ thể, tìm hiểu trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hiện tại có những công trình thi công xây dựng vượt quy định về chiều cao, số tầng vi phạm nghiêm trọng Quy chế quản lý quy hoạch - kiến trúc khu phố cổ, phố cũ.

Một trong những địa bàn có những công trình thi công sai phạm nghiêm trọng hiện tại có địa bàn phường Hàng Buồm với công trình số 128 Trần Nhật Duật với chiều cao lên đến 5 tầng, tum và đang được chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện để đưa vào sử dụng. Ngoài ra, theo tìm hiểu của PV thì hiện tại còn một số công trình khác nữa trên địa bàn Phường đang thi công sai phạm nghiêm trọng, phá vỡ quy hoạch khu phố cổ và sẽ được PV đưa ra trong các bài viết tiếp theo.

Công trình số 128 Trần Nhật Duật

Điều đáng nói ở đây là mặc dù công trình này (số 128 Trần Nhật Duật) nằm sát với trụ sở Ban quản lý phố Cổ Hà Nội (128A Trần Nhật Duật) nhưng chủ đầu tư vẫn ung dung thi công vi phạm trước sự buông lỏng quản lý của lãnh đạo chính quyền và lực lượng quản lý TTXDĐT sở tại.

Với những sai phạm nghiêm trong này, đề nghị UBND Quận Hoàn Kiếm và các lực lượng chức năng khẩn trương vào cuộc xử lý nghiêm những vi phạm TTXD đang tồn tại trên địa bàn phường Hàng Buồm, cụ thể là công trình số 128 Trần Nhật Duật, để góp phần bảo tồn kiến trúc và quy hoạch khu phố cổ theo đúng chủ trương của Thành phố đã đề ra.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết P.Hàng Buồm (Hoàn Kiếm): Vi phạm nghiêm trọng công tác quản lý TTXD. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thái Bình: Công ty BIDGROUP đang coi thường tính mạng người dân?
Thời gian qua, nhiều hộ gia đình thuộc tổ 4, tổ 5 P.Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình đang phải sống trong cảnh hoang mang lo sợ về tính mạng, ô nhiễm ngay trong chính ngôi nhà của mình, nguyên nhân từ hoạt động xây dựng dự án do Cty CP BIDGROUP làm chủ đầu tư.

Tin mới

Ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca F0
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 5/12 đến 18 giờ ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca nhiễm SARS-CoV-2; trong đó có 280 ca cộng đồng, 343 ca trong khu cách ly, 151 ca trong khu phong tỏa.
TP.HCM: Xe quá tải hoành hành! (Bài 2)
Bất chấp các quy định pháp luật về an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường khi chuyên chở vật liệu xây dựng, nhiều xe quá tải, quá khổ vẫn ngang nhiên đi lại trong địa bàn thành phố.