Thứ ba, 07/02/2023 08:29 (GMT+7)

Xác minh tin một tài xế qua trạm BOT quốc lộ 5 bị đánh

MTĐT -  Chủ nhật, 01/10/2017 13:34 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Công an huyện An Dương, TP.Hải Phòng cùng đại diện trạm BOT số 2 QL 5 sẽ cho kiểm tra, xác minh thông tin một tài xế xe tải qua trạm này bị quây đánh vì trả tiền lẻ.

Một đoạn clip được cho là ghi cảnh một tài xế bị quây đánh vì trả tiền lẻ khi qua trạm BOT trên quốc lộ 5 (đoạn chạy qua địa phận xã Lê Thiện, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) đang thu hút dư luận.

Nội dung clip thể hiện, một nhóm nhân viên mặc áo sơ mi màu xanh được cho là nhân viên của trạm BOT số 2 QL 5 đang hành hung một tài xế xe tải. Trong số bảy người mặc áo sơ mi xanh có hai người trực tiếp đuổi, quây đánh tài xế, năm người còn lại đứng nhìn.

Khi tài xế bị đánh, có một người mặc áo phông nhạt màu đứng ra ngăn cản. Người quay clip này bất bình trước sự việc đã tiến tới hỏi nhân viên trạm thu phí tại sao lại đánh người và được nhân viên này trả lời: “Quây cái gì mà quây, nó đâm tan hết cả tụi tao”.

Hình ảnh cắt ra từ clip


Được biết, vụ việc xảy ra ngày 25/9 tại trạm thu phí được một tài xế ghi lại cảnh nhóm nhân viên thu phí tại trạm QL5 (địa bàn giáp ranh 2 xã Lê Thiện và Đại Bản, huyện An Dương, Hải Phòng).

Thông tin trên báo Vietnamnet, sáng 1/10, Công an huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết: Đơn vị đang triệu tập tổ thu phí và lái xe liên quan đến vụ việc xảy ra ngày 25/9.

Trạm trưởng trạm BOT số 2 QL 5 Phạm Anh Tuấn cho biết: Tối 30/9, tôi đã được thông tin về sự việc. Đầu tuần tới tôi sẽ cho trích xuất camera, họp toàn thể cán bộ, nhân viên trong trạm để làm rõ, sau đó mới có phương án xử lý.

Ông Phạm Văn Hưởng, Trạm phó trạm BOT số 2 QL 5 cho biết: Sáng nay đơn vị đã cho trích xuất camera và yêu cầu họp toàn thể cán bộ, nhân viên trong trạm để làm rõ.

Theo ông Hưởng, tài xế có trốn phí và khi bị cần barie hạ xuống làm vỡ kính thì đòi 4,5 triệu tiền đền kính. Lái xe có lời lẽ xúc phạm nhân viên thu phí. Nhân viên đã giải thích việc lái xe không mua vé bám đuôi là sai. Sau đó lái xe đã quay lại mua vé với mệnh giá 75.000 đồng để qua trạm".

"Khi xảy ra vụ việc tôi có mặt ở đơn vị nhưng không chứng kiến vụ việc. Nhân viên thu phí có đánh lái xe hay không thì vẫn đang làm rõ” - ông Hưởng nói.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo đồn Công an Nomora cho biết: Sáng nay đơn vị đã yêu cầu Ban quản lí (BQL) thu phí báo cáo nhanh vụ việc.

Theo báo cáo của BQL thì sáng 25/9, tài xế trong clip có hành vi trốn phí. Khi có xe đi trước đang trả phí qua trạm thì lái xe này cho xe bám sát để định qua trạm không mua vé. Tuy nhiên khi chiếc xe này vừa đến thì cần barie đã hạ xuống đập vào phần đầu xe.

Hậu quả đã làm vỡ kính của chiếc xe này. Sau đó tài xế đã xuống yêu cầu nhân viên thu phí bồi thường thì xảy ra to tiếng giữa hai bên.

Trong báo cáo không thấy BQL thu phí nhắc đến tình huống nhân viên của họ hành hung lái xe. Tuy nhiên trên clip chúng tôi lại thấy có việc đánh.

"Phía cơ quan công an nhận thấy nhiều chi tiết chưa được khách quan. Đơn vị đang phối hợp với công an huyện An Dương để yều cẩu tổ thu phí và tài xế lái xe lên lấy lời khai để làm rõ" - lời lãnh đạo đồn Công an Nomora. Chiếc xe liên quan đến vụ việc có BKS 34C 12069.

Hiện danh tính lái xe chưa được xác định.

Tuấn Anh (TH)

Bạn đang đọc bài viết Xác minh tin một tài xế qua trạm BOT quốc lộ 5 bị đánh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tăng khung giá bán lẻ điện bình quân
Cụ thể, khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) như sau: Mức giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu là 1.826,22 đồng/kWh; mức giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh.