Thứ hai, 29/11/2021 21:34 (GMT+7)

Áp lực của công nhân môi trường làm việc trong mùa dịch

MTĐT -  Thứ hai, 02/08/2021 16:42 (GMT+7)

Dù phải làm việc trong các khu cách ly, áp lực đè nặng lên vai nhưng những công nhân vệ sinh môi trường vẫn chưa bao giờ nản lòng.

Tuy không trực tiếp tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 nhưng các công nhân vệ sinh môi trường lại là những chiến binh thầm lặng luôn có mặt tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện. Không chỉ thu gom rác tại các hộ gia đình, mà hàng ngày họ cũng đến những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao để thu gom rác. Áp lực đè nặng lên vai nhưng chưa bao giờ các công nhân môi trường cảm thấy nản lòng bởi những gì họ đã làm cho cộng đồng.

Các công nhân môi trường làm nhiệm vụ thu gom rác trong những khu cách ly

Làm việc suốt 12 tiếng 1 ngày trong bộ quần áo bảo hộ kín mít, không chỉ những y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, ngay cả những công nhân môi trường làm nhiệm vụ thu gom rác mỗi ngày cũng không ít lần cảm thấy mệt mỏi. Nhất là khi thời tiết nắng nóng vào hè như hiện nay.

Trong đợt bùng phát dịch lần này, ước tính hàng ngày, mỗi khu cách ly phát sinh khoảng 300 kg rác thải y tế. Công nhân môi trường hàng ngày phải làm việc hết tốc lực để xử lý rác thải, không để rác trở thành nguồn lây ngoài cộng đồng.

Nguy hiểm cận kề trước mắt, những người hùng thầm lặng của môi trường luôn cố gắng tự bảo vệ bản thân khỏi dịch bệnh. Trong thời gian này, công nhân môi trường cũng được bố trí chỗ ăn, chỗ ở tại công ty, hạn chế về nhà để đảm bảo an toàn cho người thân./.

Theo Nguyên Thảo/VTV

Bạn đang đọc bài viết Áp lực của công nhân môi trường làm việc trong mùa dịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

MTĐT

Cùng chuyên mục

Những người phụ nữ yêu nghề "móc cống"
Công việc của họ là nạo vét bùn cống ngang, mương sông, vớt rác trên kênh, ven kênh...Công việc nặng nhọc và độc hại nhưng rất ít trường hợp chị em bỏ việc mà thường gắn bó 10-20 năm.
Cho phố phường xanh, sạch, văn minh
Cô Nguyễn Thị Thoa, một công nhân môi trường tại địa bàn quận Liên Chiểu chia sẻ: "Không cao quý như những ngành nghề khác, nhưng chúng tôi cũng rất tự hào khi được góp sức xây dựng thành phố văn minh, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp".
Nhọc nhằn nghề lao công giữa mùa dịch
Những ngày này, đường phố Đông Hà trở nên vắng vẻ, COVID-19 bùng phát nên ai cũng hạn chế ra đường. Vậy nhưng, những công nhân làm nhiệm vụ quét dọn đường phố và thu gom rác sinh hoạt hộ gia đình các khu dân cư thì vẫn miệt mài ngày đêm với công việc.
Chuyện đời người quét rác
Những câu chuyện nhỏ nhưng đầy ý nghĩa diễn ra trong cuộc sống của những người công nhân quét rác qua lời tâm sự của chị Nguyễn Thị Thanh (Công ty môi trường đô thị Hải Phòng).

Tin mới

Hội thảo công thức quản lý vận đơn 5*
Chiều 29/11/2021, Cục Thương mại điện tử (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo công thức quản lý vận đơn 5* dưới hình thức trực tuyến. Hội thảo nằm trong chuỗi Go Online Series – Chương trình hỗ trợ Doanh nghiệp ứng dụng Thương mại điện tử quốc gia Go online
Văn phòng ẩn mình giữa thiên nhiên
Với mong muốn đưa không gian xanh vào môi trường làm việc, ông Bình San thiết kế văn phòng rộng 1,6 ha, xung quanh được bao bọc bởi thiên nhiên.