Hà Nội, Thứ Tư Ngày 11/12/2019

Chị Vũ Thị Liên: Tự hào khi khoác áo công nhân vệ sinh môi trường

Phan Thanh, 16:50 19/04/2019

Đã hơn 10 năm kể từ ngày chị gắn bó với công việc vệ sinh môi trường, tại Công ty Cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình

Với nhiệm vụ được phân công và trách nhiệm của mình, trong những năm qua chị luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Là công nhân quét rác đường phố, tần suất làm việc luôn rất nhiều, thường xuyên phải đi sớm về khuya. Một ngày làm việc của chị thường rất dài nên chị phải sắp xếp và cân bằng để có thể chăm sóc gia đình thật tốt.

Chị Liên cho chúng tôi biết, tư tưởng của Bác Hồ chính là ngọn đèn chiếu sáng cho tư tưởng làm việc và phấn đấu của chị. Bản thân chị luôn tự giác học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức theo tư tưởng của Bác. Thường xuyên trao đổi, thảo luận, tự phê bình, phê bình, đóng góp ý kiến xây dựng cho cán bộ lãnh đạo, đồng nghiệp trong công việc hàng ngày. Chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sau đó mới vận động mọi người có trách nhiệm, quyền hạn đóng góp cụ thể cho công ty, “nói đi đôi với làm”, cùng tập thể chống chủ nghĩa cá nhân.

Trong công việc chị cũng luôn chủ động tham gia đóng góp các ý kiến, giải pháp trong công tác thu gom, vận chuyển rác thải một cách hợp lý, tiết kiệm nhân lực, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Chị Liên tâm sự, cái nghề của chị cũng nhiều khó khăn lắm, nào là định kiến của xã hội với nghề quét rác, nào là rủi ro nghề nghiệp như tai nạn giao thông khi lao động ngoài đường phố, nguy cơ bệnh tật khi tiếp xúc trực tiếp với khói bụi và vô số rác thải độc hại. Nỗi buồn khi đến những đợt phục vụ cao điểm đêm giao thừa, những ngày Tết Nguyên đán, những ngày lễ trong năm... mà vẫn phải miệt mài trên từng góc phố hay thu nhập của công nhân còn thấp cũng là những trở ngại khi gắn bó với nghề này. Chị bảo:”Nhiều khi cũng mệt lắm các cô ạ, nhưng tôi cứ cố gắng, còn sức là còn làm, miễn sao hoàn thành được hết công việc là tốt lắm rồi”.

Chị Vũ Thị Liên cần mẫn với công việc hàng ngày của mình.

Tuy có nhiều vất vả, khó khăn nhưng chị luôn cảm thấy tự hào khi được khoác lên người chiếc áo công nhân vệ sinh môi trường, được góp phần làm sạch đẹp đường phố, bảo vệ môi trường.

Hiểu được trách nhiệm, cũng như trọng trách của nghề vệ sinh môi trường, chị luôn nỗ lực hết mình trong công việc. Chị nêu cao trách nhiệm cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong công tác, duy trì và nâng cao chất lượng vệ sinh trên địa bàn mình phụ trách, luôn đảm bảo các tuyến đường được sạch sẽ, đồng thời không để người dân xung quanh phản ánh về thái độ cũng như chất lượng phục vụ.

Chị Vũ Thị Liên còn được các anh chị em trong công ty khen ngợi rất nhiều, là người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà. Chị luôn tích cực tham gia các hoạt động do Công đòn phát động như thi đua lao động sản xuất giỏi, phong trào kế hoạch hoá gia đình, phòng trào giữ gìn nếp sống văn hoá cơ quan… Tích cực tham gia các phong trào từ thiện, nhân đạo, ủng hộ quỹ vì người nghèo, ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa, tham gia đối thoại với ban lãnh đạo công ty.

Những đóng góp của chị Vũ Thị Liên trong những năm qua đã được Ban lãnh đạo công ty ghi nhận và trao nhiều danh hiệu cao quý. Từ năm 2013 đến nay chị nhận được bằng khen của Giám đốc công ty, đạt nhiều danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở…đặc biệt được Công ty đề nghị UBND thành phố Ninh Bình tặng giấy khen nhiều năm liền năm 2016, 2017, 2018….

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Chị Vũ Thị Liên: Tự hào khi khoác áo công nhân vệ sinh môi trường tại chuyên mục Gương mặt bình chọn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Gương mặt bình chọn