Thứ hai, 15/07/2024 01:07 (GMT+7)

Lai Châu: Sìn Hồ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở các trường bán trú

Song Lam -  Thứ hai, 27/02/2023 10:28 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Huyện Sìn Hồ, Lai Châu đã chỉ đạo các trường học tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; chăm lo học sinh bán trú, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách của Đảng, Nhà nước tới học sinh bán trú.

Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, các trường học trên địa bàn tỉnh Lai Châu luôn chú trọng thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và quản lý học sinh bán trú. Từ đó, các em được học tập, rèn luyện, sinh hoạt trong môi trường giáo dục tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu có trên 1.000 lớp học, với hơn 25.000 học sinh; trong đó, 2/3 là học sinh bán trú.

Dù còn nhiều khó khăn, nhất là thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhưng các nhà trường đã từng bước khắc phục, tổ chức nấu ăn cho học sinh bán trú một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, địa phương.

Nhờ vậy, trong nhiều năm trở lại đây, trên địa bàn chưa xảy ra vụ việc học sinh bị ngộ độc thực phẩm.

tm-img-alt
Bữa ăn trưa của các em học sinh bán trú. Ảnh minh hoạ.

Thời gian qua, Phòng GD-ĐT huyện Sìn Hồ (Lai Châu) tăng cường công tác chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh bán trú.

Các trường đã thực hiện vệ sinh khu vực chế biến thức ăn, đồ dùng trước và sau khi ăn phải sạch sẽ; sử dụng nguồn nước đảm bảo vệ sinh; lương thực, thực phẩm đảm bảo nguồn gốc; ký túc luôn đảm bảo sạch sẽ. Nhờ vậy, không xảy ra tình trạng học sinh bị ngộ độc thực phẩm. 

Trường Tiểu học Tả Phìn, huyện vùng cao Sìn Hồ (Lai Châu) có hơn 400 học sinh là con em đồng bào Mông, Dao tại địa phương đang theo học, trong đó, gần một nửa số học sinh này ăn, ở bán trú.

Nhằm khắc phục tình trạng xuống cấp về cơ sở vật chất, nhất là khu vực bếp ăn, nhà trường đã đầu tư hệ thống bể lọc; các đồ dùng, dụng cụ phục vụ ăn uống trước và sau khi ăn đều được vệ sinh sạch sẽ, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Tại trường Tiểu học Tả Phìn, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Phăng Xô Lin, huyện Sìn Hồ luôn chú trọng thực hiện kiểm soát thực phẩm ngay từ đầu vào.

Ngoài lựa chọn những nhà cung cấp thực phẩm có uy tín, thường xuyên kiểm tra trước khi nhận, trường còn tận dụng những khoảnh đất nhỏ quanh trường để trồng rau sạch, phục vụ bữa ăn cho hơn 200 học sinh bán trú.

Bạn đang đọc bài viết Lai Châu: Sìn Hồ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở các trường bán trú. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Khu công nghiệp Gia Lộc còn vướng gì?
Khu công nghiệp Gia Lộc (Hải Dương) được Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đánh giá có nhiều lợi thế về vị trí địa lý, nguồn lao động... Chủ đầu tư và các bên liên quan đang nỗ lực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng.

Thương hiệu đồng hành