Thứ năm, 26/05/2022 07:53 (GMT+7)

Lặng thầm công nhân nhà máy xử lý rác

MTĐT -  Thứ sáu, 19/11/2021 09:14 (GMT+7)

Công việc của những công nhân lao động ở nhà máy xử lý rác thải khá đặc biệt, hầu hết thời gian đều phải đứng trong môi trường độc hại cao.

Mỗi ngày có đến gần 200 tấn rác được đổ về nhà máy xử lý rác thải. Trong ngồn ngộn rác mà ai cũng né tránh và bỏ đi ấy lại là nơi mà những công nhân nhà máy xử lý rác thải cần mẫn làm việc.

Mặc dù đã áp dụng các biện pháp như phun khử bằng hóa chất, song không thể tránh khỏi mùi hôi thối bốc lên từ rác thải. Công nhân làm việc ở đây không chỉ có nam giới, những người có sức khỏe mà còn có cả phụ nữ, thậm chí có những chị em đã gắn bó với nghề thu gom, xử lý rác này tới trên chục năm.

tm-img-alt

Thử hình dung, nếu một ngày nhà máy xử lý rác thải dừng hoạt động sẽ có ít nhất 200 tấn rác không được xử lý. Và chỉ một tháng như vậy, 6.000 tấn rác sẽ khiến môi trường đô thị trở nên đáng sợ như thế nào.

Những công nhân đang làm việc thầm lặng trong môi trường độc hại đã giúp cho môi trường đô thị thêm sạch đẹp mỗi ngày. Bởi vậy, mỗi người hãy có những hành động thiết thực để sẻ chia, ý thức hơn trong quá trình thu gom, thực hiện phân loại rác tại nguồn, và cần đổ rác đúng nơi quy định nhằm bảo vệ môi trường./.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lặng thầm công nhân nhà máy xử lý rác. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

"Cây chổi vàng" tận tâm với nghề
Hơn 17 năm gắn bó với công việc vệ sinh môi trường, chị Đặng Hồng Thêm, công nhân Xí nghiệp Môi trường đô thị thành phố Sơn La vinh dự được trao giải thưởng “Cây Chổi Vàng”.
Vất vả nghề làm sạch môi trường biển
Làm nghề thu gom rác đã nhọc nhằn nhưng những công nhân môi trường tại Thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hoá) còn vất vả hơn khi đảm nhiệm thêm việc làm sạch môi trường biển.
Chuyện về người đạt giải 'Cây chổi Vàng'
Bà Trần Thị Hồng, công nhân thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng, gần 18 năm làm nhiệm vụ quét dọn đường phố với nhiều thành tích xuất sắc, vinh dự được tặng Giải Bạc trong chương trình “Cây chổi Vàng” của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.
Nữ công nhân môi trường tận tâm với nghề
Công nhân Phạm Thị Xim, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội sẽ vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tuyên dương, trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin mới