Thứ ba, 30/11/2021 21:19 (GMT+7)

Lặng thầm công nhân nhà máy xử lý rác

MTĐT -  Thứ sáu, 19/11/2021 09:14 (GMT+7)

Công việc của những công nhân lao động ở nhà máy xử lý rác thải khá đặc biệt, hầu hết thời gian đều phải đứng trong môi trường độc hại cao.

Mỗi ngày có đến gần 200 tấn rác được đổ về nhà máy xử lý rác thải. Trong ngồn ngộn rác mà ai cũng né tránh và bỏ đi ấy lại là nơi mà những công nhân nhà máy xử lý rác thải cần mẫn làm việc.

Mặc dù đã áp dụng các biện pháp như phun khử bằng hóa chất, song không thể tránh khỏi mùi hôi thối bốc lên từ rác thải. Công nhân làm việc ở đây không chỉ có nam giới, những người có sức khỏe mà còn có cả phụ nữ, thậm chí có những chị em đã gắn bó với nghề thu gom, xử lý rác này tới trên chục năm.

tm-img-alt

Thử hình dung, nếu một ngày nhà máy xử lý rác thải dừng hoạt động sẽ có ít nhất 200 tấn rác không được xử lý. Và chỉ một tháng như vậy, 6.000 tấn rác sẽ khiến môi trường đô thị trở nên đáng sợ như thế nào.

Những công nhân đang làm việc thầm lặng trong môi trường độc hại đã giúp cho môi trường đô thị thêm sạch đẹp mỗi ngày. Bởi vậy, mỗi người hãy có những hành động thiết thực để sẻ chia, ý thức hơn trong quá trình thu gom, thực hiện phân loại rác tại nguồn, và cần đổ rác đúng nơi quy định nhằm bảo vệ môi trường./.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lặng thầm công nhân nhà máy xử lý rác. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Những người phụ nữ yêu nghề "móc cống"
Công việc của họ là nạo vét bùn cống ngang, mương sông, vớt rác trên kênh, ven kênh...Công việc nặng nhọc và độc hại nhưng rất ít trường hợp chị em bỏ việc mà thường gắn bó 10-20 năm.
Cho phố phường xanh, sạch, văn minh
Cô Nguyễn Thị Thoa, một công nhân môi trường tại địa bàn quận Liên Chiểu chia sẻ: "Không cao quý như những ngành nghề khác, nhưng chúng tôi cũng rất tự hào khi được góp sức xây dựng thành phố văn minh, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp".
Nhọc nhằn nghề lao công giữa mùa dịch
Những ngày này, đường phố Đông Hà trở nên vắng vẻ, COVID-19 bùng phát nên ai cũng hạn chế ra đường. Vậy nhưng, những công nhân làm nhiệm vụ quét dọn đường phố và thu gom rác sinh hoạt hộ gia đình các khu dân cư thì vẫn miệt mài ngày đêm với công việc.
Chuyện đời người quét rác
Những câu chuyện nhỏ nhưng đầy ý nghĩa diễn ra trong cuộc sống của những người công nhân quét rác qua lời tâm sự của chị Nguyễn Thị Thanh (Công ty môi trường đô thị Hải Phòng).

Tin mới

Thời hiệu giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất
Thời hiệu khởi kiện tranh chấp quyền sử dụng đất là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Do vậy trong nội dung bài viết sau đây, sẽ giải đáp phần nào về nội dung “Thời hiệu khởi kiện tranh chấp quyền sử dụng đất”.